Cốc Cốc – trình duyệt Chrome cho người Việt

Trình duyệt Cốc cốc hay Coc Coc là trình duyệt có tuổi đời ngắn hơn so với những trình duyệt đình đám như Chrome, Firefox, Opera hay IE… Tuy sinh sau để muộn nhưng hiện nay cái tên Cốc cốc được người dùng nhắc đến nhiều nhất. Và cũng là trình duyệt mà người dùng Việt Nam tin dùng hiện nay. Có được sự tin tưởng như vậy trong thời gian ngắn bởi do sự cải tiến mới mẻ. Ngoài những tính năng cơ bản như những trình duyệt khác. Cốc cốc còn mang đến người dùng những tính năng, công cụ hỗ trợ người dùng. Luôn luôn nâng cấp cải thiện tốc độ truy cập. Thời điểm nổi bất nhất của Cốc Cốc chính là nhà mạng chặn Facebook. Nhưng với người dùng sử dụng trình duyệt này thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Những tính năng – công cụ của Cốc Cốc

Những tính năng và công cụ ở đây bài viết sẽ không nhắc đến những tính năng hoặc công cụ cơ bản một trình duyệt phải có. Bài viết sẽ chỉ nhắc đến tính năng nổi trội của trình duyệt Cốc Cốc. Và bài viết cũng không so sánh tính năng này với những trình duyệt khác. Vì tương lai có thể những trình duyệt khác sẽ phát triển những tính năng này tốt hơn. Giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Tính năng nhận diện lỗi chính tả

Tính năng này cũng có trên trình duyệt Chrome nhưng với trình duyệt Cốc Cốc thì nói còn nổi bật hơn. Do giúp bạn kiểm tra chính tả Email, Comment và cả Blog… Nên việc giúp bạn soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng hơn. Khi có một “trợ lý” giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả. Đồng thời kiểm tra chính xác những đoạn văn khá dài. Nhận diện tốt ngôn ngữ “Teen” một điều mà dường như hiện nay chưa có trình duyệt nào làm được.

kiểm tra lỗi chính tả trên trình duyệt Cốc Cốc

Tính năng tra từ điển

Không như Chrome có thể tra được đa ngôn ngữ. Nhưng điểm đặc biệt trên Cốc Cốc là bạn có thể tra ngôn ngữ tại trang mà bạn đang làm việc. Không bị nhảy khỏi trang khác như trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, hiện nay Chrome đang cải thiện tính năng dịch trên trang trong tương lai có thể dịch đa ngôn ngữ trên trang. Nhưng hiện nay thì tính năng tra từ điển Anh – Việt trên Cốc Cốc vẫn được đánh giá khá cao.

tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

Tính năng chuyển đổi tiền tệ

Đây là tính năng mà nhiều người dùng lựa chọn trình duyệt Cốc Cốc. Nhất là đối với những tín đồ mua hàng online qua bên nước ngoài. Nó tích hợp công cụ giúp bạn chuyển đổi tiền tệ ngay tại trình duyệt. Giúp bạn có thể dễ dàng tính toán chi phí mua sắm bằng tiền Việt hoặc đơn vị tiền tệ khác. Việc mua sắm trên các trang thương mại điện từ nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc.

tinh-nang-chuyen-doi-tien-te-tren-coc-coc

Công cụ tải Video và nhạc

Đây cũng là một công cụ mà Cốc Cốc được người dùng đánh giá cao. Do hỗ trợ người dùng download video và nhạc tốc độ cao mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Khi bạn muốn download một đoạn video trên các trình duyệt khác bạn phải sử dụng phần mềm bắt video hoặc tăng tốc độ download video như IDM. Những phần mềm đó đa số là phần mềm bẻ khóa nên đa số người dùng không tin tưởng sử dụng. Nhưng với Cốc Cốc bạn không cần phải cài thêm phần mềm hỗ trợ download nào. Bạn chỉ cần mở đoạn video mình cần tải và chọn chất lượng và download về là được.

Ngoài ra, với đoạn video mà bạn thích và bạn muốn chuyển thành file MP3 bạn cũng không cần sử dụng đến phần mềm Converter để chuyển đổi sang MP3. Bạn chỉ cần chọn định dạng Mp3 trong khi tải là được. Thật đơn giản để làm chủ công cụ này. Bạn hãy thử download và trải nghiệm trên trình duyệt Cốc Cốc.

Hỗ trợ download video và nhạc trên cốc cốc

Tính năng chuyển đổi File sang di động

Là tính năng còn khá mới. Nó giúp bạn đồng bộ dữ liệu giữ các thiết bị với nhau. Chỉ cần các thiết bị đồng bộ tài khoản là bạn đã có thể chuyển đổi dữ liệu qua lại với nhau. Một tính năng hỗ trợ tốt trên các thiết bị di động. Và nó yêu cầu bạn cài đặt Cốc Cốc trên di động. Đây cũng là một tính năng mới mà hiện nay ít người trải nghiệm. Bạn có thể download về để trải nghiệm tính năng này. Link tải ở bên dưới.

Download trình duyệt Cốc Cốc

Để download trình duyệt Cốc Cốc bạn nên download trực tiếp từ trang chủ. Tránh download từ người bên ngoài hoặc phần mềm AIO. Vì nên bạn sử dụng File cài đặt không rõ nguồn gốc có thể ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của bạn. Hoặc bị cài cắm phần mềm gián điệp, đánh cắp thông tin của bạn, hoặc gây hại cho hệ thống máy tính của bạn.

Link tải từ trang chủ của Cốc Cốc

Nó là một trình duyệt tốt nhất cho người Việt với nhiều tính năng ưu việt. Nhưng nếu bạn là một một “Fan” của một trình duyệt nào khác bạn có thể trải nghiệm. Vì biết đâu tương lai trình duyệt mà bạn đang sử dụng sẽ có những tính năng đặc biệt này trên nó. Và có thể còn tốt hơn nữa. Bạn có thể tham khảo các trình duyệt khác theo link tham khảo bên dưới.

Tham khảo: