Tại sao phải thay ổ cứng? Thay ổ cứng Laptop bao nhiêu tiền? Đó có lẽ là những từ khóa được sử dụng nhiều nhất khi máy bạn gặp trục trặc về ổ cứng. Vậy những nguyên nhân thay ổ cứng là gì?

Có 2 nguyên nhân chính để thay ổ cứng Laptop: là hư ổ cứngnâng cấp ổ SSD. Việc nâng cấp SSD sẽ làm tăng tốc độ máy tính, cũng được xem là một hành động nâng cấp Laptop.

Nhận biết ổ cứng Laptop bị hư

Như các bạn biết, ổ cứng là nơi dùng để chứa dữ liệu và cài đặt Windows. Nếu ổ cứng bị lỗi sẽ xảy ra tình trạng hay bị lỗi Windows. Một số phần mềm bị lỗi mất file do phân vùng chứa file bị lỗi. Laptop phát ra tiếng kêu cộc cộc, tốc độ máy chậm đi thấy rõ, hay bị màn hình xanh. Không thấy ổ cứng, khi khởi động báo mất thiết bị boot.

Báo lỗi BOOTMGR is missing, lỗi Operating System not found. Lỗi Error 0xc000000f, lỗi Error 0xc0000225, lỗi Error: No boot disk has been detected or the disk has failed. Tuy nhiên, những lỗi này không hẳn đã hư ổ cứng. Nếu bị những lỗi trên bạn mang đến LaptopStar bạn sẽ được hỗ trợ sửa lỗi Windows, sửa lỗi boot hoàn toàn miễn phí.

Nên thay HDD hay SSD?

Đây là câu hỏi nhiều bạn đặt ra khi đã xác định lỗi ổ cứng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể thay HDD hay SSD. LaptopStar sẽ cho bạn thấy rõ những ưu khuyết điểm của HDD và SSD để tự đưa ra những lựa chọn cho mình.

thay ổ cứng laptop, thay o cung laptop, ổ cứng hdd cho laptop, ổ cứng ssd cho laptop
So sánh giữa HDD và SSD

Thay ổ cứng SSD cho Laptop ở đâu?

Không như cách đây 5 năm, ổ cứng SSD có giá thành khá cao và có rất nhiều ổ SSD chất lượng khá kém. Điển hình là dòng KingSton V300 có là dòng bị nhái rất nhiều thời điểm đó. Có nhiều máy mang đến LaptopStar bị hư ổ cứng SSD chỉ sau 3 năm sử dụng, tới 3-4 lần bảo hành. Khi kiểm tra thì được biết thay ổ cứng SSD nhái, đặc biệt trong đó có một số thay từ những trung tâm sửa chữa laptop uy tín HCM. Nhưng giá mà khách thay thì không hề rẻ cho một ổ cứng SSD nhái.

Việc thay ổ cứng SSD cho Laptop là một dạng nâng cấp Laptop. Nếu các bạn không rành về việc nâng cấp Laptop có thể liên hệ các địa chỉ nâng cấp Laptop uy tín HCM.

So với 5 năm trước SSD bây giờ có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Chất lượng thì được chia nhiều phân khúc cho người dùng lựa chọn. Bạn có thể tự mua SSD cho Laptop ở nơi uy tín về và tự lắp đặt. Hoặc có thể nhờ nơi mua lắp đặt giúp bạn.

Ổ cứng Laptop có thể sửa được không?

Ổ cứng Laptop có thể sửa được bạn nha. Nhưng chi phí sửa chữa nhiều lúc lại cao bằng hoặc hơn cả việc bạn mua một ổ cứng mới. Nhưng vì tài liệu quan trọng mà ổ cứng chứa bên trong nên người ta mới phục hồi.

Sửa ổ cứng hết bao nhiêu tiền? Giá sửa ổ cứng Laptop khá cao bên cạnh đó không có những đảm bảo nào. Nên nếu không có những tài liệu quan trọng, bạn nên nghĩ đến việc thay thế một ổ cứng khác. Hoặc có thể nâng cấp ổ cứng.

Nâng cấp Laptop ở đâu?

LaptopStar là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nâng cấp SSD ở HCM. Khi các bạn đến với LaptopStar không đơn giản chỉ là mua ổ cứng SSD cho Laptop. Mà bạn sẽ được tư vấn nâng cấp Laptop, chọn mua SSD phù hợp với máy của mình, tránh lãng phí quá nhiều tiền.

Những lợi ích khi bạn thay ổ cứng Laptop SSD giá rẻ uy tín tại LaptopStar.

 • SSD giá phải chăng nhưng chất lượng cao.
 • Tư vấn mua SSD phù hợp cấu hình, tránh lãng phí.
 • Được trải nghiệm dùng thử SSD miễn phí.
 • Miễn phí lắp đặt SSD.
 • Miễn phí cài đặt Windows khi nâng cấp ổ cứng. Bản Windows là nguyên bản không phải bản Mod chỉnh sửa. Nói không việc bung ghost cho nhiều máy. Bạn có thể kiểm tra tại đây.
 • Bảo hành Windows đến 1 tháng khi thay ổ cứng (cả HDD và SSD). Nếu bạn thích đổi Windows khác cứ đem đến cài lại. Hoàn toàn miễn phí. Các trung tâm sửa chữa Laptop ở HCM hiện nay không có hỗ trợ này.
 • Miễn phí cài đặt phần mềm khi thay ổ cứng (cả HDD và SSD) khách hàng yêu cầu. Kho phần mềm LaptopStar lên đến hơn 300 phần mềm sẵn sàng cài đặt cho khách hàng.
 • LaptopStar bán SSD chính hãng. Sẵn sàng hỗ trợ bảo hành, và cài đặt lại cho bạn. Không thu thêm bất kì phí nào như những cửa hàng khác.
 • Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng ổ cứng sao cho đúng.
 • Nếu các bạn ở xa mua hàng có thể yêu cầu chép sẵn source Windows. Các bạn chỉ cần cắm vào máy và bắt đầu đợi Windows cài đặt. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiêp của LaptopStar sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng ổ cứng SSD cho Laptop.
 • Đối với khách hàng để lại máy, sau khi lắp đặt và cài đặt phần mềm cho khách hàng. Chúng tôi sẽ giao đến nơi khách hàng yêu cầu.
 • Nhiều chương trình khuyến mãi trong từng thời điểm. Bạn liên hệ tại đây để biết thêm chi tiết.

Với những lợi ích khi đó mình nghĩ có lẻ hiện thời không có trung tâm laptop ở TPHCM nào hỗ trợ bạn đến như vậy. Vậy sao bạn phải băn khoăn việc nâng cấp Laptop ở đâu? Hãy chọn LaptopStar là nơi tin tưởng để nâng cấp phần cứng Laptop.

Dữ liệu trong ổ cứng cũ

Tại LaptopStar, chúng tôi hỗ trợ chuyển dữ liệu trong ổ cứng cũ cho bạn. Thay thế ổ cứng vào ổ CD. Giữ lại bản quyền Windows và Office khi thay ổ cứng. Nên bạn không cần phải lo về vấn đề khi bạn nâng cấp dữ liệu tại chỗ chúng tôi.

Giá thay ổ cứng SSD giá bao nhiêu?

Hiện nay ổ cứng có giá thành thay đổi liên tục nên chúng tôi cũng không thể nói chính xác giá giúp bạn được. Cũng như giá thành phụ thuộc vào các hãng, dung lượng khác nhau, loại ổ cứng mà bạn muốn nâng cấp. Nên chúng tôi chỉ đưa ra mức giá tham khảo ở đây cho bạn. Nếu muốn chính xác bạn có thể liên hệ đến Fanpage Vệ sinh Laptop – LaptopStar.

Thay ổ cứng Laptop Dell : 600.000đ – 1.500.000đ

Thay ổ cứng Laptop Asus : 600.000đ – 1.500.000đ

Thay ổ cứng Laptop HP : 600.000đ – 1.500.000đ

Thay ổ cứng Laptop Acer : 600.000đ – 1.500.000đ

Thay ổ cứng Laptop Toshiba : 600.000đ – 1.500.000đ

Thay ổ cứng Laptop MSI : 600.000đ – 1.500.000đ

Thay ổ cứng Laptop Sony Vaio : 600.000đ – 1.500.000đ

Thay ổ cứng Laptop Gateway : 600.000đ – 1.500.000đ

Thay ổ cứng Macbook : 800.000đ – 1.600.000đ

Thay ổ cứng Lenovo : 600.000đ – 1.500.000đ