Sạc laptop bị nóng – Adapter Laptop có bị hỏng không?

Tình trạng Adapter sạc Laptop bị nóng gặp khá nhiều trên tất cả dòng Laptop. Nó xảy ra thường xuyên, nhưng đa số mọi người thường để ý đến nhiệt độ Laptop cao hơn là để ý đến cục sạc Laptop. Nên khi gặp hiện tượng nóng lên của sạc Laptop bạn sẽ thường nghĩ nó có vấn đề. Vậy nguyên nhân cục sạc Laptop bị nóng là gì? Nó có ảnh hưởng đến Laptop của bạn không?

sạc laptop bị nóng

Nguyên nhân cục sạc Laptop bị nóng

Thông thường các thiết bị điện khi hoạt động đều sẽ sinh nhiệt. Cục Adapter Laptop cũng không ngoại lệ. Nên khi hoạt động càng lâu, nhiệt độ sẽ càng cao. Nhưng do nhiều người không để ý đến chuyện này nên khi vô tình kiểm tra nhiệt độ sạc thì nghĩ là nó có vấn đề.

Nhưng thông thường nhiệt độ sinh nhiệt đa số ở mức cho phép. Nêu một Adapter Laptop nóng bất thường thì có khả năng cao là bạn gặp một trong những nguyên nhân sau:

Vị trí đặt sạc Laptop

Một số bạn thường mang Laptop lên giường để làm việc và thường để trên gối hoặc chăn bông. Thậm chí một số bạn còn nhét hẳn vào trong chăn bông để tránh bị vướng. Nhưng điều này làm nhiệt độ thoát ra từ sạc Laptop sẽ tản đi. Làm tăng nhiệt độ Adapter Laptop. Điều này khá nguyên hiểm nếu nhiệt độ sạc Laptop lên cao có thể dẫn đến cháy nổ. Bạn nên đặt sạc Laptop ở nơi thoáng khí để hiệu quả tản nhiệt được tốt nhất. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào sạc.

Một số bạn vô tình để sạc gần cổng thoát nhiệt của Laptop. Thông thường sẽ không sao, nhưng khi Laptop của bạn hoạt động với cường độ cao hoặc trong một thời gian dài. Laptop của bạn sẽ khá nóng, kéo theo việc quạt Laptop hoạt động nhiều hơn để đẩy nhiệt độ nóng ra bên ngoài. Nếu để sạc Laptop gần cổng thoát nhiệt Laptop sẽ làm cho sạc trở nên mau nóng hơn.

Hoạt động quá công suất

Công suất của sạc Laptop bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đọc thông số sạc laptopBạn nên sử dụng sạc Laptop đúng với nhà sản xuất yêu cầu. Nếu có mua sạc Laptop bạn nên mua sạc Laptop có công suất bằng hoạt lớn hơn. Vì nếu sử dụng sạc có công suất nhỏ hơn sẽ làm sạc Laptop của bạn hoạt động quá công suất dẫn đến nhiệt độ cao. Lâu dần sẽ gây hỏng hóc hoặc cháy nổ. Ảnh hưởng trực tiếp đến Laptop của bạn.

Điện áp không ổn định

Nếu bạn thấy sạc theo máy bị hư sau một thời gian sử dụng. Sau đó bạn mua lại cục sạc Laptop khác. Liên tục bị hỏng, phải bảo hành liên tục. Hoặc bạn thấy Laptop của bạn thường hoạt động không ổn định giờ cao điểm. Nhưng hoạt động bình thường ở giờ thấp điểm. Khả năng cao là do lưới điện khu vực bạn không ổn định.

Bạn nên cân nhắc mua một thiết bị ổn áp. Giúp ổn định điện áp, ngoài ra giúp bạn bảo trì thiết bị điện tốt hơn. Tránh tình trạng hỏng hóc không cần thiết. Với Laptop hoặc PC bạn có thể mua một UPS để có thể sử dụng.

Dây nguồn sạc Laptop cũng là một nguyên nhân mà ít người nghĩ đến. Nhưng nếu bạn sử dụng một sợi dây nguồn không đảm bảo cũng có thể làm sạc Laptop bị nóng. Bạn có thể tham khảo thông tin về dây nguồn Adapter sạc Laptop.

Sạc Laptop chất lượng kém

Việc sinh nhiệt từ cục sạc nếu đạt mức độ quá cao trong môi thường bình thường. Nếu sạc Laptop Zin có khả năng đã bị giảm công suất sau một thời gian dài sử dụng. Nhưng nếu bạn mới mua một cục sạc khác nhưng nhiệt độ khá cao. Thì khả năng cao thì chất lượng của sạc kém. Bạn nên mua một sạc Laptop khác tránh ảnh hưởng đến máy của bạn.

Sạc Laptop bị nóng bất thường có ảnh hưởng gì không?

Vậy bạn đặt ra câu hỏi nhiệt độ sạc laptop như thế nào được xem là bất thường. Nếu bạn đặt tay lên cục sạc Laptop thông thường bạn sẽ chỉ thấy nhiệt độ ấm nóng. Tức là Adapter laptop hoàn toàn bình thường. Bạn có thể yên tâm sử dụng.

Nhưng nếu bạn vừa cắm sạc và đặt tay lên thì sạc để nóng ran lên. Thậm chí sau một thời gian sử dụng bạn đặt tay lên có cảm giác nóng rát. Kèm theo một mùi khó chịu. Bạn không nên sử dụng sạc Laptop đó nữa. Nó có thể ảnh hưởng đến Laptop của bạn. Thậm chí có thể gây cháy nổ nếu bạn cắm lâu.

Nếu cục sạc Laptop bị nóng kèm theo tiếng kêu rè rè. Bạn nên đến các trung tâm sửa chữa Laptop để được tư vấn. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sạc laptop bị hư nên sử chữa hay mua mới. Để xác định xem bạn có thể tái sử dụng lại cục sạc Laptop của bạn hay không.

Bạn có thể liên hệ với Fanpage LaptopStar để được tư vấn hoặc bạn muốn mua mới bạn có thể tham khảo giá sạc Laptop.