Cách phân biệt sạc laptop chính hãng và hàng nhái

Vào một ngày, nếu bạn chẳng may phát hiện cục sạc laptop của mình bị hỏng. Và bạn mang đi sửa chữa nhưng lại lo lắng chất lượng sạc laptop sau khi sửa chữa có tốt không? Adapter Laptop sau khi sửa chữa sử dụng lâu dài có ảnh hưởng Laptop không? Lúc này nếu bạn bắt đầu quyết định mua một cục sạc Laptop mới. Nhưng khi tìm hiểu sạc Laptop trên mạng thì bạn sẽ thấy cũng một loại sản phẩm. Nhưng giá khác nhau khá nhiều, thậm chí có một số sản phẩm nếu bạn tin ý sẽ phát hiện “nó rẻ đến đáng ngờ”. Điều càng lo lắng hơn là nếu mua phải một cục sạc kém chất lượng bạn có thể trả lại. Nhưng nếu nó ảnh hưởng đến Laptop của bạn trong lần cắm vào đầu tiên. Thì chắc chắn 100% người bán không bảo hành Laptop cho bạn. Vì vậy bạn cần trang bị cho mình một kiến thức phân biệt sạc Laptop chính hãng và hàng nhái. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn một cục sạc Laptop chất lượng với giá thành rẻ.

phân biệt sạc laptop chính hãng

Phân loại Adapter sạc Laptop? Có bao nhiều loại sạc laptop?

Trong bài viết phân loại Adapter sạc Laptop không phải là phân loại dựa trên thông số hoặc hãng. Mà phân loại sạc laptop dựa vào chất lượng của sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường bạn sẽ khá khó gặp sạc laptop chính hãng. Nếu gặp được thì giá thành cũng khá cao hoặc hàng cũ đã qua sửa chữa. Loại sạc laptop phổ biến hơn là sạc laptop OEM. Loại OEM là sản phẩm là theo mẫu của hàng chính hãng. Nhưng chất lượng khá biến động và nó tỷ lệ thuận với giá cả. Một cục sạc Laptop chất lượng kém luôn có giá khá thấp.

Vậy trên thị trường có 2 loại sạc Laptop là sạc laptop chính hãngsạc laptop OEM:

Sạc Laptop chính hãng

Ưu điểm:

 • Sạc laptop xuất xứ từ chính hãng.
 • Chất lượng đảm bảo.
 • Gia công tốt. Ít bị lỗi trong quá trình sử dụng.
 • An tâm khi sử dụng.

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể mua trực tiếp tại chính hãng.
 • Nếu qua đợt hàng Laptop của bạn. Bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm mua hàng chính hãng mới.
 • Mua hàng đã qua sử dụng hoặc hàng qua sửa chữa => rủi ro cao.
 • Giá thành sạc laptop chính hãng khá đắt.

cục sạc laptop dell chính hãng

Sạc Laptop OEM

Sạc Laptop OEM tuy là hàng làm theo hàng chính hãng nhưng có những loại hàng chất lượng khá cao. Thậm chí chất lượng tương đương với hàng chính hãng, nhưng giá thành thấp hơn nhiều. Nếu bạn không tìm được hàng chính hãng bạn phải có kiến thức để lọc ra được sản phẩm Adapter Laptop OEM có chất lượng cao.

Sạc laptop OEM loại 1

Ưu điểm:

 • Chất lượng nhất tương với hàng chính hãng.
 • Toàn bộ thông số sạc Laptop được đo, test chuẩn với hàng chính hãng.
 • Chất lượng ổn đinh theo thời gian.
 • Giá thành thấp.
 • Một số nhà sản xuất được hãng đặt làm sạc Laptop. Nên dĩ nhiên chất lượng tốt như chính hãng.

sạc dell oem

Khuyết điểm:

 • Chỉ gặp ở một số dòng thông dụng. Và dòng tương đối mới.
 • Với máy đời cũ vẫn có cơ hội tìm thấy sạc loại 1 nhưng khá khó gặp. Hoặc phải mua lại hàng cũ.

Sạc Laptop OEM giá rẻ (hàng kém chất lượng)

Ưu điểm:

 • Với loại hàng này chỉ có một ưu điểm duy nhất là Rẻ.
 • Khá dễ mua (mình không cho là ưu điểm vì chất lượng nó mang lại không làm nên ưu điểm sản phẩm).

lựa chọn chất lượng hay giá cả

Khuyết điểm:

 • Gặp khá nhiều. Nhất là trên các trang thương mại điện từ.
 • Chất lượng gia công khá kém.
 • Một loại sẽ có mùi khét hoặc tiếng lẹt xẹt phát ra trong quá trình sử dụng.
 • Sản phẩm không được đo kiểm an toàn.
 • Có thể làm hư hỏng máy bất cứ lúc nào.
 • Dễ hư hỏng.
 • Dễ cháy nổ.
 • Dễ vỡ khi rơi rớt.
 • Một số làm Laptop của bạn hoạt động không ổn định.

Lưu ý: Đây là loại sạc Laptop mà bạn nên tránh mua phải. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến Laptop của bạn, tệ hơn nữa là ảnh hưởng đến chính sức khỏe của bạn. Bạn nên trang bị kiến thức để phân biệt 2 sản phẩm này.

Tham khảo:

Cách phân biệt sạc laptop chính hãng

Thông thường để phân biệt sạc laptop bạn không nên phân biệt vào hình dáng bên ngoài. Vì có thể thời gian hãng đổi thiết kế nhưng thông số sản phẩm là như nhau. Vd: sạc asus hình chữ nhật được đổi thành hình vuông. Sạc dell nhiều dòng có vòng sáng màu trắng ngay đuôi sạc. Được đổi thành màu xanh….Nên ở đây tiêu chí để phân biệt Adapter laptop chính hãng không kể đến thiết kế bên ngoài. Mà là những tiêu chí sau.

Giá thành cục sạc Laptop

Đừng tin một cục sạc Laptop chính hãng chỉ 300.000 – 400.000 đồng. Vì giá để gia công làm nên sản phẩm chính hãng có giá cao. Thậm chí có sản phẩm chính hãng lên đến cả triệu bạc là bình thường.

Nếu bạn gặp một sản phẩm mới và chính hãng, có giá thấp. Thì chắc chắn bạn đã gặp hàng kém chất lượng. Không nên mua những loại sản phẩm như vậy. Nếu bạn tìm được nơi bán sạc laptop chính hãng cũ. Bạn có thể mua, nhưng nên kiếm tra kĩ bên ngoài có vết cạy mở hoặc cấn đứt gì không. Nếu có bạn cũng không nên mua.

Trọng lượng của sạc

Nếu chỉ dựa vào giá thành bạn sẽ bị gian thương đẩy giá sản phẩm kém chất lượng lên cao để bán cho bạn. Nên việc tiếp theo bạn cần phải làm là kiểm tra chất lượng của nó. Việc kiểm tra này mình không yêu cầu bạn bung cục sạc Laptop để kiểm tra bên trong. Bạn chỉ cần xác định trọng lượng giữa cục sạc Laptop cũ và cục sạc Laptop bạn cần kiểm tra là được.

Thông thường với sạc laptop kém chất lượng sẽ bị lượt đi một số thành phần nên nó trở nên nhẹ hơn. VD: Với sạc Laptop Dell chính hãng khi bị chạm mạch nó sẽ tự động ngắt cho đến khi bạn cách ly nguồn điện và cắm lại. Còn trên sạc kém chất lượng thì không nó sẽ dẫn thẳng vào mainboard của bạn. Nếu cắm lâu hơn nữa thì Laptop của bạn cũng hư.

Cầm sạc Laptop trên tay bạn sẽ có cảm giác chắc chắn. Khi lắc không phát ra tiếng kêu. Đó là Adapter Laptop chính hãng. Ngược lại, bạn cảm thấy nhẹ tay, gõ lên trên vỏ sạc cảm thấy rỗng khá nhiều. Lắc phát ra tiếng kêu thì đó là Adapter Laptop kém chất lượng.

Vỏ và dây sạc

Vỏ cục sạc Laptop chính hãng bạn sẽ thấy các được nối khá khít, chắc chắn. Không bị dư bất kì phần nhựa nào. Tem dán trên vỏ sạc in chữ rõ ràng, sắc nét. Dây sạc chắc chắn, phần nối dây với cục sạc cũng chắc chắn, liền lạc. Dây sạc nối vào Laptop không phát ra tiếng lẹt xẹt.

sạc laptop phát ra tiếng trong quá trình sử dụng

Vỏ sạc Laptop kém chất lượng thường không khít, có phần nhựa dư. Tem dán trên cục sạc in mờ, thông tin không rõ ràng. Dây cảm giác mỏng manh và rỗng bên trong. Phần nối dây điện nguồn hay phát ra tiếng khi cắm sạc.

Tham khảo:

Qua các đặc điểm trên bạn có thể phân biệt được sạc Laptop của bạn có phải hàng chính hãng hay không. Nhưng nếu bạn không thể tìm được hàng chính hãng cũng không cần quá khắc khe bạn có thể mua hàng OEM loại nhất cho chất lượng tương đương. Chúc bạn thành công tìm được sạc Laptop chất lượng.

Fanpage LaptopStar

Thêm bình luận của bạn