Cách tăng giảm âm lượng máy tính Laptop

Cách tăng giảm âm lượng của máy tính Laptop tương đối đơn giản. Không cần phải cài thêm bất kì phần mềm nào bạn vẫn có thể thực hiện được. Với máy tính bạn chỉ có thể sử dụng công cụ quản lý âm thanh trên Windows để điều chỉnh. Với Laptop bạn có những phím tắt để tích hợp trên ban phím, phím phụ hoặc đĩa chỉnh âm thanh. Thậm chí là điều chỉnh âm thanh bằng cảm ứng. Sau đây, LaptopStar sẽ liệt kê những các để tăng giảm âm lượng máy tính Laptop trên hệ điều hành Windows.

Cách 1: Sử dụng phần mềm quản lý âm thanh mặc định trên Windows (Volume Control)

Đây là cách tăng giảm âm lượng đơn giản nhất bạn có thể sử dụng. Cơ bản và dễ điều chỉnh âm lượng. Ngoài ra phần mềm quản lý âm thanh mặc định trên Windows còn có thể giúp bạn xác định được loa bị hư. Nên nhiều người dùng cơ bản chỉ cần sử dụng phần mềm mặc định là đủ.

Tham khảo: Loa Laptop bị rè – Nguyên nhân loa Laptop bị rè

Công cụ quản lý âm thanh mặc định

Cách 2: Sử dụng phím tắt trên Laptop

Sử dụng phím tắt để tăng giảm âm lượng sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, một số máy đòi hỏi việc bạn phải cài đặt đầy đủ Driver (Driver Hotkey) của Laptop bạn mới có thể thực hiện chức năng này.

Đối với Laptop thông thường có 3 dạng tăng giảm âm lượng khác nhau:

Phím tắt Fn

Đa số máy thiết kế tăng giảm âm lượng bằng cách nhấn tổ hợp phím FN + phím có biểu tượng loa (hoặc âm thanh) và dấu cộng để tăng và dấu trừ là giảm âm lượng.

tăng giảm âm lượng bằng phím tắt

Phím âm lượng có sẵn trên Laptop

Một số máy được thiết kế có sẵn phím tăng giảm âm lượng, tắt âm thanh gần bàn phím. Giúp người dùng dễ dàng tăng giảm âm lượng hơn. Một số máy thiết kế nút tăng giảm âm thanh bên cạnh máy tính.

tăng giảm âm lượng bằng phím cứng

Đĩa xoay

Một số máy đời cũ Toshiba hoặc Acer thường có thiết kế đĩa xoay để tăng giảm âm lượng. Đối với dạng này đa số bạn không cần cài đặt Driver vẫn hoạt động.

đĩa xoay tăng giảm âm lượng máy tính laptop

Cảm ứng mặt trên bàn phím

Một số ít Laptop được trang bị tăng giảm âm lượng bằng cảm ứng. Bạn chỉ cần vuốt lên hoặc xuống để tăng giảm âm lượng theo ý muốn. Nhưng chỉ thấy trên 1, 2 dòng của laptop HP. Sau này cũng không còn xuất hiện nữa.

Tăng âm lượng Laptop to hơn mặc định

Nếu bạn thấy việc tăng âm lượng max mà vẫn chưa cảm thấy vừa ý. Hoặc chất lượng âm thanh không được như ý. Phần mềm quản lý âm thanh mặc định trên Windows không đáp ứng được. Bạn có thể sử dụng phần mềm của hãng thứ ba để tăng âm thanh vượt mức so với mặc định.

Tham khảo:

  • Phần mềm tăng giảm âm thanh trên Laptop
  • Phần mềm điều chỉnh âm thanh chuyên nghiệp trên Laptop
  • Ứng dụng Volume Control giúp tăng âm lượng lên 6 lần

Lưu ý: Việc tăng âm lượng quá mức kể cả không sử dụng phần mềm có thể gây hư hỏng loa nếu bạn nghe trong thời gian dài.

Fanpage LaptopStar

Thêm bình luận của bạn