Có nên tự vệ sinh Laptop tại nhà hay không

Ngày nay bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh Laptop tại nhà. Với những máy đời mới kết cấu máy tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần mở phía sau nắp là có thể vệ sinh máy. Nhưng cũng có một số máy có kết cấu tương đối phức tạp. Bạn phải lưu ý rất nhiều trong lúc tự vệ sinh Laptop tại nhà.

Những rủi ro khi tự vệ sinh Laptop tại nhà

Sai lầm từ việc mở ốc

Khi tự vệ sinh Laptop tại nhà trường hợp hay gặp nhất đối với các bạn chính là cách mở ốc. Đa số các bạn sẽ mở tất cả các ốc ra hết rồi bắt đầu tiến hành tháo máy vệ sinh. Chính một số trung tâm vệ sinh Laptop tại TP HCM cũng mắc phải tình trạng tương tự.

sai lầm mở tất cả ốc khi tự vệ sinh laptop

Việc bạn không hiểu rõ kết cấu bên trong của Laptop và thứ tự mở ốc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến máy của bạn. VD: ốc bản lề nếu bạn tháo ra trước. Sẽ không có gì để giữ bản lề lại. Lúc này bạn tiến hành tháo máy sẽ làm gãy bản lề, chân ốc bản lề. Bạn buộc phải mang ra các trung tâm để phục hồi, sửa chữa bản lề Laptop. Một số máy bản lề lại bắt lên trên Bo mạch chủ. Nếu bạn mở máy ra có thể làm gãy bo mạch. Chi phí lúc đó bạn bỏ ra còn lớn hơn rất nhiều khi bạn đi vệ sinh Laptop tại các trung tâm uy tín.

Cách cắm và đi dây cáp rất quan trọng

Ngoài ra, khi vệ sinh Laptop bạn nên để ý đến các jack cắm và cáp. Nếu các dây cáp không mang áp bạn có cắm lệch cũng không gây chạm máy. Nhưng nếu mang áp bạn cắm lệch có thể chạm và hư hỏng nặng. VD: dây cáp phím chỉ là cáp tín hiệu, bạn có cắm lệch cũng không sao. Nhưng nếu dây kích nguồn bạn cắm lệch sẽ gây chạm bo mạch chính, chạm IO, tệ hơn chạm đến CPU bạn phải thay cả bo mạch chính. Nên điều bạn cần lưu ý khi tự vệ sinh Laptop tại nhà là chú ý các giắc cắm và dây cáp trước khi cho nguồn điện vào.

Một số máy đời cũ có Bo cao cáp. Không được cắm ngược bo cao áp sẽ cháy đèn màn hình. Tệ hơn có thể chập bo mạch chính hoặc chết VGA. Nhớ và lưu ý các chiều cắm thích hợp.

cháy bo do cắm lệch khi vệ sinh laptop tại nhà
Cắm lệch làm cháy bo mạch chính

Một số khách hàng tự vệ sinh Laptop sau đó không lên. Mang máy đến dịch vụ vệ sinh Laptop Quận 6 LaptopStar. Kiểm tra thấy bo mạch chính bị cháy. Làm tróc cả mạch bo mạch chủ. Phải đo mạch câu dây lại. Lúc này kiểm tra thì cả dây cáp màn hình đã bị đứt. Hỏi khách thì trong lúc tự vệ sinh không nhớ đường đi dây. Vô tình đi dây màn hình qua chỗ bắt ốc không để ý. Sau đó bắt ốc từ dưới lên làm đứt dây màn hình. Khi kích nguồn thì nghe mùi cháy khét.

Một số lý do khác

Ngoài ra, khi tự vệ sinh Laptop tại nhà. Bạn nên tình tỉnh trong mọi tình huống kể cả lúc xảy ra sự cố. VD: Khi bạn tự vệ sinh Laptop tại nhà rất hay tháo ram ra chùi lại. Sau đó mở máy không lên. Nhiều bạn bình tỉnh sẽ để riêng từng thành RAM cắm lần lượt. Nhiều bạn sẽ hoảng. Và điều rất không nên khi bạn tự vệ sinh. Nếu nó có vấn đề bạn nên bình tỉnh giải quyết từng chút một. Nếu bạn mất bình tỉnh có thể gây ra tình trạng càng nghiêm trọng hơn.

Bình tỉnh là điều cần thiết cho việc vệ sinh laptop

Khi có sự cố xảy ra, bạn nên xử lý lần lượt từng khu vực một. Càng từ từ cẩn thận càng tốt. Không nên vội vả khắc phục. Có thể bạn chỉ bắt nhầm ốc hoặc quên cắm một dây nào đó. Nếu bạn hoảng và làm vội vả có thể gây ra tình trạng tồi tệ hơn với Laptop của mình.

Điều cuối cùng, nếu bạn chắc chắn bạn có thể làm chủ được việc tự vệ sinh Laptop tại nhà. Lúc đó bạn nên tự làm. Nhưng nếu chưa tự tin bạn nên mang máy đến các trung tâm vệ sinh Laptop tại TP HCM. Như vậy sẽ tránh cho bạn những rủi ro không cần thiết.

Vệ sinh Laptop uy tín ở Quận 6 TP HCM

Vậy vệ sinh Laptop ở đâu uy tín tại Quận 6 TP HCM? LaptopStar.vn với 5 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa và bảo trì Laptop. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ vệ sinh Laptop Quận 6 chất lượng tại TP HCM. Thao tác đúng kỹ thuật, xem trực tiếp lấy ngay. Không phải để lại máy. Có những công cụ hỗ trợ giúp làm sạch hệ thống tản nhiệt. Sử dụng keo tản nhiệt chất lượng phù hợp với Laptop bạn đang sử dụng. Không sử dụng keo tản nhiệt linh tinh bán vài ba nghìn đồng 1 hủ trên thị trường.

Vệ sinh laptop tại quận 6 giúp bạn an tâm hơn

Sẵn sàng trả lời những thắc mắc của khách hàng về những vấn đề mà Laptop bạn đang mắc phải. Nếu có thể khắc phục ngay chúng tôi sẽ khắc phục ngay giúp bạn hoàn toàn miễn phí. Sau khi vệ sinh Laptop tại LaptopStar. Bạn vẫn sẽ được hỗ trợ, nếu có vấn đề bạn đừng ngần ngại cứ mang đến. Chúng tôi sẽ khắc phục giúp bạn hoàn toàn miễn phí. Luôn có những đợt khuyến mãi cho khách hàng trong từng thời điểm.

Một lần nữa cám ơn các bạn đã quan tâm và lựa chọn LaptopStar.vndịch vụ vệ sinh Laptop tại TP HCM.

Mọi thắc mắc hoặc thông tin về khuyến mãi bạn có thể liên hệ trực tiếp tại Fanpage LaptopStar

ve sinh laptop tai quan 6