HDD Box – biến ổ cứng HDD Laptop thành ổ cứng di động

Bài viết “Cách lắp song song 2 ổ cứng SSD và HDD cho Laptop” giúp bạn lắm 2 ổ cứng vào Laptop cùng lúc. Nhưng nếu Laptop bạn không thể lắp được 2 ổ cứng hoặc bạn không muốn tháo ổ DVD thay thế bằng Caddy bay. Nhưng bạn vẫn muốn nâng cấp SSD và giữ lại ổ cứng HDD kia để sử dụng. Giải pháp lúc này cho bạn là một Box HDD. Thiết bị giúp biến ổ cứng HDD Laptop thành ổ cứng di động.

HDD Box biến ổ cứng HDD Laptop thành ổ cứng di động

Nếu bạn đang dư một ổ cứng HDD Laptop hoặc bạn muốn mua một ổ cứng di động với mức dung lượng thấp nhưng không có. Bạn có thể sử dụng một Box ổ cứng để lắp ổ cứng HDD dư hoặc HDD có dung lượng mình cần thiết. Giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi mua một ổ cứng di động. Nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, bạn nên có kiến thức để lựa chọn cho mình một HDD Box hợp lý. Tránh mua những HDD Box chất lượng kém, có thể ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.

Tham khảo: Giá ổ cứng HDD

hdd box

Phân loại HDD Box

HDD Box được chia là 2 loại là USB 2.0USB 3.0. Khác nhau giữ các loại này chỉ là tốc độ trong đó tốc độ USB 3.0 là lớn hơn và cũng phổ biến nhất. Gần đây đã xuất hiện HDD Box cổng 3.1 nhưng khá đắt và ít gặp. Nhưng tương lai sẽ phổ biến hơn và thay thế cho 3.0.

Nhưng hiện nay bạn có thể mua HDD Box 3.0 chi phí chỉ cao hơn so với 2.0 một chút nhưng cho tốc độ nhanh và ổn định hơn rất nhiều.

Tham khảo: USB 2.0 và USB 3.0 là gì? Phân biệt USB 2.0 và 3.0

Nhãn hiệu ổ cứng HDD Box

Hiện trên thị trường có khá nhiều nhãn hiệu. Như WD, Seagate, Hitachi,… nhưng giá thành khá rẻ, chất lượng bo mạch kém, gia công kém. Vỏ không chắc chắn, không đảm bảo kỹ thuật. Đó đều là những sản phẩm nhái theo những thương hiệu hơn, nhằm đánh lừa người dùng ưu chuộng những nhãn hàng có tên tuổi. Nhưng thật chất lượng khá kém. Giá chỉ dưới 100k là bạn đã có một ổ.

Nhưng bạn nên lựa chọn những nhãn hàng có chất lượng được nhiều người tin dùng. HDD Box Orico là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng ưu thích. Giá cả lại phải chăng, phù hợp túi tiền người dùng. Chất lượng đảm bảo. Thiết kế tháo lắp dễ dàng không đóng chết như những ổ cứng khác.

Tham khảo: Giá HDD Box Orico

HDD box ORICO

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn Box HDD SSK. Chất lượng khá tốt nhưng giá thành cao hơn Orico một chút trong cùng phân khúc. Nhưng bù lại thiết kế chắc chắn, ổ cứng sau khi lắp đặt được cố định không bị tình trạng lỏng lẻo bên trong. Độ bền cũng khá tốt. Thiết kế khá đẹp mắt, nhiều mẫu mã.

Tham khảo: Giá HDD Box SSK

Tổng kết

Để chọn lựa một Box ổ cứng HDD tốt bạn nên mua hãng được nhiều tin dùng. Tránh mua những sản phẩm thương hiệu lớn nhưng giá thành rẻ. Đó đều là hàng nhái, chất lượng kém. Có thể làm hỏng hóc ổ cứng của bạn. Bạn nên kiếm tra sức khỏe ổ cứng trước khi lắp vào HDD Box. Tránh hao phí khi bạn mua Box ổ cứng nhưng ổ cứng HDD bị hỏng không sử dụng được.

Tham khảo:

Mọi chi tiết bạn có thế liên hệ với LaptopStar qua Fanpage để được hỗ trợ