Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trong Windows 10

Windows Defender là gì? Trước win 10 nó có tên là Microsoft Security Essentials. Tuy nhiên độ mạnh và sự can thiệp của nó không quá cao. Nhưng Windows Defender win 10 có sức mạnh khá lớn. Tuy không thể sánh bằng những phần mềm diệt virus khác. Nhưng Windows Defender có thể mạnh khá lớn. Nó là phần mềm bảo vệ bạn khỏi những tác nhân gây hại win tốt và ít khi bị xung đột. Tìm và diệt chế độ nền. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phần mềm không bản quyền và phải sử dụng Crack để làm việc thì Windows Defender sẽ xóa đi. Và ngăn chặn những phần mềm đó khởi chạy. Hoặc làm lỗi phần mềm đó. Nên nhiều người dùng tìm cách tắt Windows Defender.

tắt windows defender

Cách tắt Windows Defender

Có nhiều cách tắt Windows Defender. Nhưng nhìn chung bạn chỉ có 2 cách tắt cơ bản. 1 là điều chỉnh trong hệ thống của hệ điều hành bạn sử dụng. 2 là sử dụng phần mềm tắt Windows Defender. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách để thực hiện.

Tắt Windows Defender trong Local Group Policy

Với cách này thông thường sẽ không hiệu quả bằng phần mềm tắt Windows Defender. Do ít khi giải quyết được triệt để, sau khi khởi động lại, Windows Defender vẫn hoạt động bình thường. Nhưng bạn có thể sử dụng cách này để tắt tạm thời, để cài đặt phần mềm. Và bạn không thể sử dụng được cách này với win 10 home.

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R. Để hiện hộp thoại run.
  • Nhập gpedit.msc , hộp thoại hiện lên
  • Bạn vào theo đường dẫn sau. Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender

Tắt Windows Defender trong Local Group Policy

  • Tìm Turn off Windows Defender và chuyển sang Enable.

Tắt Windows Defender bằng phần mềm Defender Control

Với cách tắt này tương đối đơn giản. Chỉ chạy một lần là có thể tắt Windows Defender vĩnh viễn. Phần mềm cũng không yêu cầu cài đặt. Được khá nhiều người tin dùng. Vì sự đơn giản và ổn định của nó và có thể dễ dàng mở lại nếu cần. Tuy nhiên, yêu cầu bạn phải tắt bảo vệ thời gian thực trước khi bắt đầu chạy phần mềm. Vì Windows Defender sẽ xóa đi phần mềm.

Download phần mềm Defender Control

phần mềm tắt windows defender - defender control

Sau khi download Defender Control về bạn giải nén ra và chạy chế độ Administrator. Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào nút Disable Windows Defender để ngưng hoạt động đi. Và Enable để mở lên lại. Bạn có thể xem rõ hơn từ hình bên trên. Hiển thị màu sắc biểu thị trạng thái hiện thời của Windows Defender. Như sau:

Màu xanh: Windows Defender đang hoạt động.

Màu vàng: Bạn đang tạm tắt đi bảo vệ thời gian thực (Real Time Protection).

Màu đỏ: Windows Defender đã ngưng hoạt động.

Hy vọng sau bài viết bạn có thể tắt Windows Defender thành công. Nếu trong qua trình thực hiện có vấn đề hoặc link download bị lỗi bạn có thể liên hệ trực tiếp với LaptopStar.vn thông qua Fanpage. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thủ thuật Laptop tại LaptopStar.