Hướng dẫn đọc thông số sạc Laptop

Đối với Laptop thì sạc là một thiết bị không thể thiếu. Nhưng nếu chẳng may sạc Laptop của bạn bị hư, thì bạn bắt buộc phải mua một cái mới.

Nếu bạn chọn mua một cục sạc tại một cửa hàng uy tín, bạn không cần phải lo lắng. Họ sẽ lựa chọn giúp bạn một cục sạc tốt nhất cho máy của bạn. Nhưng với trường hợp bạn vì muốn tiết kiệm mà đặt mua qua mạng thì sao. Không cần phải quá lo lắng cho việc đó. hôm nay LaptopStar.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc thông số để mua sạc cho đúng.

Số Volt và Ampe

Chọn một cục sạc có cùng số Volt, Ampe có thể lấy bằng hoặc lớn hơn. Một số bạn mua cục sạc có số Ampe quá thấp làm máy khởi động báo không thể sạc pin, hoặc một số chức năng không ổn định. Như Asus hay bị tình trạng chuột giựt và loạn.

Thông số đó xem ở đâu ?

Bạn có thể tra mã máy của bạn trên trang chủ của hãng, trên cục sạc cũ hoặc dưới đáy máy để có thông số. Một số dòng dán dưới khe để pin, bạn phải tháo pin ra mới có thể thấy được. Một số nơi bán sạc họ sẽ hỏi mã máy sau đó đưa ra số W.

VD: Sạc dòng laptop acer 4755 người ta sẽ báo bạn 65W.

Lúc đó bạn đơn giản cứ lấy số Volt nhân với Ampe lấy số làm tròn là số W. Như vậy bạn có thể xác định được sạc mình bao nhiêu W.

sạc laptop

Đầu Jack cắm phải đúng

Thông thường khi bạn mua sạc qua mạng người ta thường sai số Ampe là nhiều, ít trường hợp sai Jack cắm. Nên bạn cũng không quá lo về trường hợp này. Nếu cửa hàng có chính sách hậu mãi tốt bạn có thể đổi lại được.

Những lưu ý khi sử dụng sạc Laptop

Cắm nguồn 220V trước mới cắm Jack vào Laptop, tuyệt đối không làm ngược lại. Vì nếu cắm vào máy trước, sau đó cắm nguồn 220V nếu có sự cố điện sẽ làm hư Laptop của chúng ta ngay lập tức.

Tuyệt đối không sử dụng sạc đa năng cho Laptop. Vì sạc đa năng không có những tính năng bảo vệ cần thiết cho Laptop của chúng ta. Bạn có thể sử dụng tạm thời nếu không có sạc của máy, nhưng không nên sử dụng quá thường xuyên.

Kết luận

Như vậy là bạn đã có thể chọn cho mình được một cục sạc Laptop chuẩn để sử dụng trong trường hợp sạc hư. Nhưng nếu bạn vẫn chưa yên tâm, bạn có thể liên hệ với LaptopStar.vn để được hỗ trợ chọn mua sạc laptop chuẩn. Một bài viết được nhắc đến việc sử dụng sạc laptop bạn có thể tham khảo những thói quen hại Laptop.

Hoặc liên hệ Facebook: Vệ sinh Laptop – LaptopStar.

Thêm bình luận của bạn