Hướng dẫn lựa chọn USB 8 GB, 16 GB, 32 GB, 64 GB hay 128 GB

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một thiết bị nhớ, cụ thể ở đây là USB thì bài viết này LaptopStar.vn sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn USB phù hợp với nhu cầu của bạn. Trước đây, USB là một thiết bị khá đắt đỏ và có dung lượng khá ít. Thậm chí mình đã từng sở hữu USB dung lượng 512MB. Bạn không đọc nhầm đâu là USB 512 MB. Thời điểm đó một USB 1GB là khá đắt đỏ. Và nó vượt quá sức của một học sinh, sinh viên lúc bấy giờ. Nhưng hiện nay, dung lượng USB được cải thiện khá nhiều. Thậm chí trên thị trường hiện nay để gặp USB 2GB cũng khá khó.

Song song với việc nâng dung lượng, thì chất lượng cũng như công nghệ của USB ngày càng phát triển. Tốc độ đọc ghi dữ liệu khá nhanh khi mà được nâng cấp từ chuẩn USB 2.0 sang USB 3.0. Thậm chí hiện nay là USB 3.1. Và giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Một học sinh, sinh viên không khó để sở hữu USB 8GB, 16GB, 32GB… Vấn đề bây giờ là bạn lựa chọn USB phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn là được.

Nên mua USB dung lượng bao nhiêu là đủ

Nên mua USB mấy GB? LaptopStar.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn dung lượng USB phù hợp với nhu cầu bạn sử dụng. Bắt đầu, trước tiên bạn nên xác định nhu cầu của bạn là gì?

  • Bạn là một kỹ thuật viên
  • Bạn là một nhân viên văn phòng
  • Bạn là một chuyên viên xử lý hình ảnh, dựng phim

Với việc là một kỹ thuật viên nếu bạn chỉ sử dụng để cài Windows thì dung lượng thích hợp từ 4Gb đến 8GB là đủ. Với nhân viên văn phòng nếu chỉ để lưu trữ dữ liệu có thể lựa chọn 8GB, 16GB hoặc 32GB. Với một chuyên viên xử lý hình ảnh và dựng phim, thì ít khi sử dụng đến USB để lưu trữ, đa phần sử dụng ổ cứng di động để lưu trữ. Chỉ sử dụng USB với mục đích gửi file đến một đối tác, khách hàng. Với trường hợp đó thì 16 GB hoặc 32 GB là vừa đủ để đáp ứng.

Công nghệ kết nối của USB

Hiện nay, công nghệ càng phát triển tốc độ đọc ghi USB ngày càng nhanh. Bạn nên ưu tiên lựa chọn USB mang công nghệ mới nhất. Tuy bạn sẽ mất thêm một khoản tiền nữa. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy khoản chênh lệch đó hoàn toàn xứng đáng. Cổng kết nối phổ biến nhất hiện nay là USB 3.0. Nếu có thể bạn nên mua USB 3.1 hoặc USB 4.0 trong tương lai. Nếu bạn vẫn còn phân vân giữa cổng USB 2.0 và 3.0 thì bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.

USB 8GB 16GB 32GB 64GB giá bao nhiêu?

Hiện nay, USB là thiết bị phổ biến nên được nhiều người sử dụng. Nên nó cũng là mặt hàng mà các gian thương nhắm đến. Nên không khó để bạn bắt gặp được những USB có dung lượng cao nhưng giá thành khá thấp. Đặc biệt, các USB đó còn nhái các thương hiệu lớn. Khá nhiều người mắc phải cái bẫy mà gian thương giăng ra do cái giá hời đó. Nhưng nếu bạn tìm mã sản phẩm đó trên mạng bạn sẽ thấy hãng không hề có dung lượng đó.

Hướng dẫn lựa chọn USB tránh bị lừa đảo

Giá USB dung lượng 2TB (2000GB) khá hấp dẫn

USB chính hãng samsung

Tìm thông tin tại trang chủ Samsung thì mức dung lượng cao nhất hiện nay là 512GB với giá 47$

Và chất lượng của những “USB nhái” này dĩ nhiên cũng không bao giờ làm hài lòng bạn. Bạn có thể tìm những loại USB như vậy trên các trang TMĐT sau đó bạn thử xem nhận xét của khách hàng đã mua bên dưới sản phẩm thử xem. Lúc đó bạn sẽ không còn muốn mua thử sản phẩm này nữa đâu.

Vậy giá USB là bao nhiêu? Ở đây mình sẽ đưa ra mức giá trung bình của dung lượng. Tùy theo thương hiệu và công nghệ mà giá có thể chênh lệch một ít. Bạn cứ dựa theo đây mà lựa chọn. Lưu ý: đây là giá trong thời điểm viết bài này.

Dung lượng USBGiá
8GB100.000 đ – 120.000 đ
16GB100.000 đ – 120.000 đ
32GB150.000 đ – 170.000 đ
64GB250.000 đ

USB hãng nào tốt nhất

Cũng như bạn, tôi đã từng đặt ra nhưng câu hỏi dạng như thế này. Nhưng sau một thời gian, tôi nhận ra rằng các thiết bị điện tử mang độ rủi ro nhất định. Và đối với mỗi hãng có những phân khúc nhất định. VD: có những hàng phân khúc giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng, hoặc có những hãng lại lựa chọn thiết kế đẹp. Tôi đã từng mua USB của một hãng khá lớn nhưng chỉ sử dụng được 5 ngày thì bị hỏng.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn những USB chính hãng chất lượng. Bạn sẽ được kèm những chế độ bảo hành theo thiết bị. Như vậy bạn sẽ an tâm hơn. Lưu ý, bạn không nên mua những USB mang thương hiệu lạ, chưa từng ai sử dụng, hoặc không thể tìm được nhà sản xuất của thiết bị. Không phải tất cả nhưng đa phần đều có chất lượng không tốt. Đa số hàng nhái tập trung vào những mặt hàng có tên tuổi trên thị trường.

Mình khuyên bạn không nên quá chú trọng thương hiệu quá. Tuy nhiên, đây là những thương hiệu bạn có thể tin tưởng trong thời điểm mình viết bài này. Sandisk, Kingmax, Kingston, Adata,… Bạn nên lưu ý khi mua USB ToshibaKingston hiện trên thị trường 2 thương hiệu này nhái khá nhiều. Bạn nên đến những trung tâm lớn hoặc cửa hàng phân phối sản phẩm chính hãng để mua hàng tốt nhất. Hy vọng bài hướng dẫn lựa chọn USB này sẽ giúp bạn lựa chọn được USB phù hợp với mình. Chúc bạn thành công.