Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Laptop mới

Việc sử dụng Laptop thì chắc ai cũng biết. Nhưng để sử dụng và bảo quản laptop nhất Laptop Laptop mới mua thì có lẻ còn nhiều người chưa làm tốt. Thậm có có những sai lầm dẫn đến hư hỏng không đáng có. Có những lỗi hư hỏng thậm chí bạn sẽ không nhận được bảo hành từ hãng. Nên việc sử dụng và bảo quản Laptop mới mua rất quan trọng. Mà ai cũng cần phải biết đến để tránh hư hỏng không đáng có.

Tham khảo:

Cách sử dụng Adapter sạc Laptop đúng

Thông thường ít người quan tâm đến việc cắm sạc. Vì ít khi gây ra vấn đề khi cắm sạc, nhưng nếu cục sạc Laptop của bạn đang bị chạm chập mà bạn vô tình không biết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Laptop mới của bạn. Cách cắm sạc đúng là bạn cắm nguồn đầu 220V trước, rồi mới cắm đầu còn lại vào Laptop. Không làm ngược lại cắm vào máy sau đó mới cắm vào nguồn 220V. Nếu có sự cố có thể bạn sẽ không xử lý kịp.

cách sử dụng sạc Laptop mới sao cho đúng

Không sử dụng Adapter sạc Laptop bừa bãi. Dù là Laptop cùng hãng nhưng có thể không cùng dòng điện, tệ hơn có thể khác cả điện áp. Có thể ảnh hưởng đến Laptop của bạn. Tuy không diễn ra tức thời, nhưng bạn cũng nên hạn chế để giảm đi hư hỏng không đáng có.

Tham khảo:

Cách sử dụng màn hình Laptop đúng

Màn hình Laptop là nơi hiển thị quá trình làm việc, giải trí của bạn. Nếu bạn sử dụng không đúng hoặc không bảo quản đúng cách có thể làm giảm đi tuổi thọ màn hình Laptop của bạn nhanh chóng. Thậm chí những hành động vô ý có thể làm vỡ màn hình.

Nhưng việc bạn cần cho việc bảo quản màn hình Laptop mới:

  • Vệ sinh màn hình Laptop đúng cách.
  • Dán màn hình nếu cần thiết.
  • Sử dụng độ sáng màn hình vừa đủ.
  • Để một tấm giấy A4 hoặc miếng phủ bàn phím khi gập Laptop lại. (Tránh Laptop bị trầy khi di chuyển)Cách bảo quản màn hình đúng

Những việc không nên làm với màn hình Laptop của bạn:

  • Không tác động trực tiếp với màn hình (chỉ, gõ lên màn hình), trừ màn hình cảm ứng.
  • Không để ánh nắng chiếu trực tiếp màn hình quá lâu.
  • Tránh để đồ vật trên mặt phím. (sơ ý gấp màn hình có thể làm vỡ màn hình)

Tham khảo:

Cách sử dụng bàn phím đúng

Bán phím Laptop có lẻ là thử dễ hư hỏng nhất trên đa số Laptop. Chi phí thay bàn phím tuy không cao như những thiết bị khác (đối với dòng phổ thông). Nhưng nên bạn biết cách bảo quản nó có thể sử dụng lâu dài. Thậm chí hết tuổi đời của Laptop.

bảo quản bàn phím laptop mới

Để bảo quản bàn phím Laptop mới bạn tránh thói quen vừa ăn, uống vừa làm việc. Tránh rơi thức ăn vào trong bàn phím làm phím nhanh hỏng. Tệ hơn nước đổ vào phím có thể làm phím chạm, nguy hiểm hơn có thể làm chạm máy móc bên trong.

Tham khảo:

Thường xuyên sử dụng bàn phím. Việc bạn để máy lâu không sử dụng có thể làm rỉ mạch bàn phím Laptop. Có thể làm bàn phím nhanh hỏng. Bạn nên thường xuyên sử dụng. Nếu bạn có dự định để máy một thời gian dài bạn có thể thỉnh thoảng mở máy lên hoạt động. Việc này cũng giúp tránh hư hỏng những thiết bị khác trong Laptop.

Pin Laptop sử dụng sao thì bền?

Hiện các nhà sản xuất Laptop thiết kế mạch sạc, xả khá tốt. Thậm chí có những phần mềm hỗ trợ quản lý pin. Giúp bạn tận dụng tốt pin Laptop của bạn. Đồng thời kéo dài tuổi thọ pin Laptop của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của pin Laptop chính là nhiệt độ. Nếu nhiệt độ bên trong máy lên cao có thể làm giảm đi tuổi thọ pin Laptop.

Cách bảo quản pin laptop mới

Để bảo quản pin Laptop hiệu quả bạn nên sử dụng Laptop ở nơi thoáng mát. Tránh để Laptop ở nhưng nơi phát ra nhiệt độ cao. Vệ sinh Laptop định kỳ cũng giúp Laptop của bạn giảm đi nhiệt độ bên trong máy.

Tham khảo:

Tuyệt đối không cắm sạc xuyên đêm. Tuy mạch Laptop rất thông minh, có thể tự động ngặt sạc nếu đầy pin. Thậm chí là ngắt dòng Adapter Laptop nếu có sử cố chạm chập. Nhưng trong quá trình bạn cắm sạc nếu có sự cố về lưới điện có thể gây hư hỏng Laptop của bạn. Tệ hơn nữa có thể làm cháy nổ.

Win cũng phải sử dụng sao cho đúng

Một số bạn sau khi mua Laptop mới sẽ có tình trạng download thật nhiều phần mềm và cài đặt một lần. Điều này sẽ rất nguy hiểm vì nếu trong đó có phần mềm bị cài mã độc bạn có thể phải cài lại win. Nếu mã độc không gây ảnh hưởng ngay mà nó âm thầm làm máy bạn chậm dần đi. Thì bạn sẽ thấy khó chịu rất nhiều.

tránh laptop bị nhiễm virus

Việc tốt nhất là bạn download phần mềm trên các trang tin tưởng như LaptopStar.vn. Cài lần lựa các phần mềm mở lên xem nó có hoạt động ổn định không. Nếu có vấn đề nên khắc phục ngay. Chỉ cài đặt những phần mềm, game mình sử dụng. Không cài cảm hứng cài tất cả những gì mà mình thấy vì suy nghĩ. “Cứ cài hết tất cả phần mềm, sau này cần thì có xài liền”. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì nó có thể giảm đi hiệu suất làm việc của Laptop.

Những thiết bị khác

Nếu Laptop của bạn sử dụng ổ cứng SSD bạn có thể thoải mái di chuyển cả lúc Laptop của bạn đang hoạt động. Nhưng điều này ngược lại rất nguy hiểm nếu ổ cứng của bạn đang sử dụng là HDD.

Tham khảo:

Nếu có điều kiện bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus tính phí. Nó sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc bảo vệ dữ liệu, các giao dịch qua ngân hàng. Nhưng nếu bạn là học sinh hoặc không cần thiết thì bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí là được. Nhưng đa phần các phần mềm diệt virus đều khá tốn tài nguyên. Laptop của bạn Ram trên 4GB bạn mới nên cài đặt. Tránh sau khi cài đặt làm máy bạn bị chậm đi.

Tham khảo:

Loa Laptop là một thiết bị tương đối dễ hỏng, càng sử dụng nhiều càng nhanh hỏng. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng. Để bảo quản loa Laptop mới tốt nhất là bạn nghe với âm lượng vừa đủ. Không mở max âm lượng trong thời gian dài. Nếu có thể nên sử dụng loa gắn ngoài hoặc tai nghe, chỉ sử dụng loa Laptop khi cần thiết.

Tham khảo:

Bản lề Laptop cũng là điều đáng lưu ý. Nhiều bạn không để ý đến việc gập mở Laptop dễ làm gãy bản lề. Cách mở Laptop đúng là cạnh giữa màn hình để mở hoặc gập màn hình. Không cần 1 bên trái/ phải để mở có thể làm bên còn lại mau bị hỏng.

Fanpage LaptopStar

Thêm bình luận của bạn