Hướng dẫn tắt Windows Update – chỉ trong 2 bước

Windows Update là gì? Tại sao ta lại phải tắt Windows Update?

Windows Update là một phần của Windows. Nó tương tác trực tiếp với Microsoft để cung cấp cho ta những bản cập nhật mới nhất. Những bản vá lỗi bảo mật, hiệu suất cũng như cải thiện những tín năng mới trên Windows.

Cách tắt Update Windows

Vậy tại sao ta phải tắt Update Windows?

Một số người cần tính ổn định Windows mình đang sử dụng. Nhưng sau cập nhật thường phát sinh lỗi, hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Tốn dung lượng khi cập nhật, làm đầy ổ C, chậm hiệu suất khi đang cập nhật. Chiếm lưu lượng trong khi download gói cập nhật.

Tuy hiện nay những hiện tượng trên đã được khắc phục. Nhưng nhiều người vẫn không thích bất Windows Update. Do rất nhiều lý do, như cập nhật sẽ bị Microsoft phát hiện sử dụng win crack, khóa đi win bạn đang sử dụng, Shut down nhưng phải đợi cập nhật quá lâu….

Tham khảo: Cách khắc phục lỗi Full Disk 100%

Tuy nhiên, bạn cũng không phải quá lo lắng về việc bị tấn công khi không cập nhật từ Microsoft. Microsoft cũng phát triển cho chúng ta một bản Windows hoàn chỉnh trong từng thời điểm. Bản Windows chỉ mang những thứ cần thiết quan trọng, nên cũng không chiếm dung lượng nhiều như việc cập nhật thường xuyên.

Cách tắt Windows Update triệt để – đơn giản, dễ thực hiện chỉ trong 2 bước

Áp dụng cho cả Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Bước 1: Bạn nhấm nút Windows + R hoặc click vào Start > Gõ gpedit.msc

Cách tắt Update Windows trong gpedit.msc
cách 2 vào Gpedit.msc

Bước 2: Bạn làm theo các bước sau. Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update > Configure Automatic Update > Disabled > Apply > OK.

Cách tắt Update Windows triệt để
Cách tắt Update Windows trong hệ thống
Update Windows trong hệ thống

Bonus cách tắt khác

Áp dụng cho Windows 7

Start > Control Panel > Windows Update > Change settings > Important Updates > Chọn Never check for update.

Nếu bạn làm cách trên đúng thì ứng dụng ở đây không thể chỉnh sửa được nữa.

Phần mềm tắt Update Windows

Với phần mềm này bạn chỉ cần bật lên bấm Next, khởi động lại máy. Mọi chuyện đã xong, rất đơn giản. Lưu ý chạy phần mềm bằng quyền Administrator và tắt phần mềm diệt virus trước khi chạy phần mềm.

Download phần mềm tắt Update Windows

Như vậy là bạn có thể tắt nhanh Windows Update chỉ trong vòng vài phút. Rất đơn giản đúng không bạn. Nếu bạn vẫn không làm được bạn có thể liên hệ trực tiếp đến LaptopStar.vn để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công.

Thêm bình luận của bạn