Khắc phục sự cố lỗi mạng chấm than màu vàng.

Có lẽ bạn đã từng bị hiện tượng chấm than màu vàng, mặc dù có thể thấy thiết bị mạng nhưng vẫn không thể kết nối mạng.

Hôm nay, LaptopStar.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi dấu chấm than màu vàng. Về nguyên nhân thì có nhiều, do phần cứng cũng như phần mềm. Tuy nhiên, LaptopStar.vn sẽ tổng hợp những sự cố thường gặp để bạn có thể tự khắc phục. Loại bỏ nghi vấn hư hỏng phần cứng.

chấm than màu vàng

Kiểm tra lại kết nối và công tắt Wifi

  • Có thể trong quá trình sử dụng Jack cắm có vấn đề. Bạn tháo jack cắm ra dùng tăm bông vệ sinh lại, sau đó cắm lại.
  • Kiếm tra xem bạn có tắt wifi không (thông thường sẽ hiện lên dấu x màu đỏ trên thanh Wifi). Nhấn tổ hợp phím FN + ký hiệu Wifi trên bàn phím hoặc xem bên hông máy có công tắt Wifi nào không.
Phím tắt mới wifi
công tắc wifi

Kiểm tra lại Driver mạng

Có thể Driver Wifi hoặc Lan bị lỗi do bản cập nhật mới tự động cài đặt driver mạng lỗi.

Cách kiểm tra Driver mạng: chuôt phải vào Computer hoặc This PC > Manage > Device Manager. Nếu thấy dấu chấm than màu vàng ở thiết bị mạng tức bạn bị lỗi Driver.

Nếu không thấy thiết bị mạng có thể máy tính đã không thể đọc được thiết bị do hư, hoặc bẩn do lâu ngày không vệ sinh máy tính.

Với trường hợp dấu chấm thang trên thiết bị mạng bạn làm như sau. Click phải vào thiết bị có dấu chấm than > chọn Update Driver Software…> Browse my computer for software > Chọn let me pick from …. > lần lượt chọn Driver bấm Next để cài đặt. Nếu không được đổi thiết bị còn lại.

Nếu không tìm thấy Driver bạn có thể cài lại bằng phần mềm offline này.

Công cụ cài đặt Driver mạng

Nếu sau những cách này bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi mạng bạn có thể liên hệ với LaptopStar.vn để được hỗ trợ miễn phí.

Hoặc liên hệ facebook: Vệ sinh laptop – LaptopStar.

Bình luận 1

Thêm bình luận của bạn