Kiểm tra win active hay chưa trên win 7, win 8.1, win 10

Nhiều bạn hay hỏi mình cách kiểm tra win 10 đã active chưa? Với Windows 7, 8 , 8.1 hay 10 bạn chỉ cần vào phần thông tin đã có thể xem được. Tuy nhiên, nhiều bạn lại nhầm lẫn việc Windows Active tức là Windows bản quyền. Đó là một sai lầm.

Sẽ đúng nếu bạn mua máy tại các trung tâm lớn. Và khi mua bạn sẽ được họ báo rằng máy bạn có bản quyền Windows sẵn theo máy. Nhất là đối với Asus hay có trường hợp bản quyền theo mainbroad. Windows sẽ tự Active khi bạn tự cài lại Windows. Thông thường bản quyền theo máy sẽ là bản Home. Nên việc Windows có active hay chưa không liên quan đến chuyện bản quyền.

Cách kiểm tra win active hay chưa

Kiểm tra win 7 đã Active hay chưa?

Đối với Windows 7 bạn chỉ cần Click chuột phải vào My Computer > Chọn Properties > Tại Windows Activation nếu hiện Windows is Activated. Tức là Windows đã Active. Nếu hiện Windows is not Active là bạn chưa Active.

Kiểm tra win 7 đã Active hay chưa

Ngoài ra nếu bạn thấy hình nền Desktop chuyển thành màu đen tức là Windows của bạn chưa được Active. Bạn nên Active khi thấy trường hợp này. Phần mềm Crack win 7.

Kiểm tra win 10 đã Active chưa

Cũng với cách trên bạn làm tương tự cho Windows 8, 8.1, 10. Click chuột phải vào This PC > Chọn Properties > Kiểm tra tại Windows Activation.

Kiểm tra win 10 đã Active hay chưa

Ngoài ra, một số máy chưa active trên windows 8, 8.1, 10 sẽ hiển thị góc dưới bên phải màn hình dòng chữ Activate Windows như hình bên dưới. Bạn nên Active khi thấy dòng chữ này.

Activate Windows bên dưới góc phải  cho biết ta chưa Active windows

Thủ thuật Laptop – LaptopStar