Lỗi gõ Tiếng Việt trên Chrome tại thanh địa chỉ

Bạn đã từng gặp lỗi gõ Tiếng Việt trên thanh địa chỉ của Chrome? Khi bạn gõ Tiếng Việt trên văn bản thì bình thường. Nhưng khi gõ trên thanh địa chỉ của Chrome bị 1 lỗi cực kì khó chịu là tự nhảy chữ.

lỗi gõ tiếng việt trên Chrome
Tự nhảy chữ không mong muốn

Nguyên nhân tại sao dẫn đến lỗi gõ Tiếng Việt trên Chrome

Là do chức năng AutoComplete của Chrome đã hoạt động. Nhưng nó lại không đồng bộ với trình gõ Tiếng Việt điển hình là Unikey. Chính vì vậy nó gây ra lỗi gõ Tiếng Việt như trên. Không chỉ trong trình duyệt Chrome, mà tất cả trình duyệt hỗ trợ AutoComplete đều bị tình trạng như vậy. Vậy làm sao để sửa lỗi gõ Tiếng Việt trên trình duyệt?

Bạn bắt buộc phải tắt đi tính năng AutoComplete trên trình duyệt. Vào nút 3 chấm góc trên bên phải của trình duyệt, chọn Cài Đặt (Settings). Click vào đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google. Kéo xuống tại khu vực Các dịch vụ khác của Google. Tắt Tự động hoàn thành cụm từ tìm kiếm và URL.

lỗi gõ tiếng việt trên Chrome vào cài đặt để chỉnh sửa
Đồng bộ hóa và các dịch vụ của google
tắt tính năng AutoComplete

Như vậy là bạn đã có thể gõ thoải mái trên thanh địa chỉ của trình duyệt mà không phải bị lỗi tự nhảy chữ nữa. Mình hy vọng bạn có thể tự thực hiện được sau bài viết này. Nếu bạn vẫn còn lỗi trên bạn hãy liên hệ với LaptopStar để được xử lý hoàn toàn miễn phí.