Lỗi OOBEKEYBOARD khi cài đặt Windows 10

Lỗi OOBEKEYBOARD là một lỗi khá ít gặp trong quá trình cài đặt hệ điều hành Windows 10. Nó sẽ xảy ra khi đến gần đến bước cuối cùng cài đặt hệ điều hành. Và bạn không thể bấm qua kế tiếp được. Nếu gặp lỗi này lần đầu bạn sẽ rất khó chịu. Nhưng sau đây mình sẽ hướng dẫn phương pháp khắc phục lỗi OOBEKEYBOARD.

Lỗi OOBEKEYBOARD

OOBEKEYBOARD là gì ?

OOBEKEYBOARD-page.js là một tệp javascript được liên kết với hệ điều hành Windows. Nếu vì một lý do gì tệp này bị tác động đến nó sẽ hiển thị thông báo. Thông báo lỗi thường xuất hiện trong giai đoạn khởi động hoặc trong khi ứng dụng hoặc chương trình đang chạy.

Nguyên nhân bị lỗi OOBEKEYBOARD ?

Nếu quá trình diễn ra lỗi sau khi bạn cài đặt lại hệ điều hành thì chính là lỗi do chính file iso bạn cài đặt. Đó là lỗi mà thường gặp với lỗi OOBEKEYBOARD nhất. Ngoài ra còn những lỗi không phổ biến như:

  • Xóa nhầm file OOBEKEYBOARD-page.js
  • virus ảnh hưởng đến OOBEKEYBOARD-page.js
  • Phân vùng ổ cứng bị lỗi đoạn chứa OOBEKEYBOARD-page.js

Cách để khắc phục lỗi OOBEKEYBOARD

Cách sửa lỗi OOBEKEYBOARD thì việc đầu tiên là bạn thử khởi động lại. Không ít trường hợp chỉ cần khởi động lại thì sẽ ổn. Nhưng nếu bạn vẫn gặp trường hợp như vậy. Bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để hiện Command Prompt

sửa lỗi OOBEKEYBOARD

Bước 2: Bạn nhập lần lượt các lệnh sau:

  • cd oobe (lưu ý là chữ o không phải số 0)
  • msoobe

khắc phục lỗi OOBEKEYBOARD

Đây là trường hợp đơn giản nhất mà bạn có thể gặp với lỗi trên. Đa số nguyên nhân trên do lỗi trong quá trình cài đặt. Nhưng nếu bạn gặp lỗi này và với cách trên không thể khắc phục được bạn nên download file để thay thế. Nếu do virus bạn nên cài đặt lại hệ điều hành mới. Việc này sẽ giúp máy chạy ổn định hơn.