Hướng dẫn lựa chọn Ram 4GB DDR3 bus 1066 1333 1600

Ram là một thành phần không thể thiếu của Laptop. Nếu một Laptop không có Ram nó sẽ không thể hoạt động được. Với sự nâng cấp các phần mềm về tính năng, cũng như giao diện là ngốn đi một lượng RAM khá lớn. Thì một Laptop có ram 2GB hoặc 4GB sẽ khó đáp ứng được những tác vụ cơ bản một cách ổn định. Và việc nâng cấp các phần cứng khác thì bất khả thì (trừ nâng cấp SSD). Thì việc nâng cấp RAM là điều khả thì nhất. Vậy cách lựa chọn ram 4gb DDR3 để nâng cấp ram laptop là gì?

làm sao để chọn ram ddr3 4gb laptop cho đúng

Cách lựa chọn Ram 4GB DDR3

Phân biệt loại RAM – DDR3 hay DDR3L

Hiện nay, với những Laptop sử dụng ram 2GB và 4GB đa số sử dụng ram DDR3. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định laptop mình sử dụng RAM ddr3 hay ddr3l. Vì nếu bạn Laptop bạn sử dụng ram DDR3L bạn mua nhầm DDR3 có thể Laptop của bạn sẽ không nhận được RAM đó. Và sẽ lãng phí tiền mua RAM.

Tham khảo: Hướng dẫn phân biệt RAM DDR3 và DDR3L

RAM Laptop 4GB mà bạn tính mua bus gì?

Sau khi nhận định được loại RAM bạn sử dụng. Thì việc tiếp theo bạn phải xác định được Mainboard mình hỗ trợ RAM DDR3 4GB bus 1600 1333 hay 1066. Việc này khá quan trọng, vì bus chính là tốc độ của RAM nếu bạn chọn bus thấp hơn cây RAM còn lại. Thì bạn đang trực tiếp là giảm tốc độ Laptop của bạn đấy. Bạn nên thay RAM laptop có bus cao nhất mà mainboard bạn hỗ trợ.

Tham khảo: Bus RAM là gì? Cách kiểm tra Bus RAM Laptop

Laptop sử dụng ram bus bao nhiêu

Hiện RAM DDR3 4GB bus 1600 đang là sự lựa chọn của nhiều người. Vì đó là bus cao nhất, giá thành thì gần tương đương nhau. Và một điều nữa là dù Laptop của bạn hỗ trợ bus thấp hơn thì RAM bus 1600 vẫn nhận tốt chỉ là nó sử dụng bus cao nhất mà mainboard bạn hỗ trợ.

VD: Bạn gắn ram bus 1600 vào mainboard hỗ trợ tối đa ram bus 1333 thì. Cây Ram đó chỉ chạy được 1333. Nếu cây ram của bạn trước đây lắp vào máy là ram bus 1066 thì cả hệ thống của bạn chạy bus 1066 dù cây ram bạn mới nâng là 1600. Bạn nên loại bỏ cây ram có bus thấp hơn mainboard mà bạn hỗ trợ. Và thay bằng bus cao nhất mà mainboard bạn hỗ trợ đó là một bước nâng cấp thấy rõ.

Để biết được bus RAM mà bạn đang sử dụng bạn có thể kiểm tra thông số Laptop trên trang chủ hãng sản xuất Laptop. Hoặc bạn có thể xem cây RAM bạn đang sử dụng bus gì để có thể mua chính xác. Đơn giản hơn thì bạn có thể dùng phần mềm để kiểm tra.

Tham khảo: Cách đọc thông số Ram Laptop

Nhận biết dung lượng RAM cần thiết

Với nhu cầu hiện nay thì Laptop của bạn cần trên 4GB cho văn phòng. Nhưng với những tác vụ khác bạn nên sở hữu RAM 8 GB trở lên. Việc nâng cấp RAM phải quyết định sau khi bạn xác định được nhu cầu mà bạn sử dụng mới có thể mua đúng tránh lãng phí hoặc nâng cấp những không thấy hiệu quả.

Tham khảo: Dung lượng RAM bao nhiêu là đủ

Có nên mua RAM DDR3 4GB Laptop cũ không

Đáp án là nên và không nên. Nên vì giá thành RAM Laptop cũ khá rẻ, nhưng tốc độ thì không kém gì so với ram mới. Không nên là nhiều nơi chỉ bảo hành 1 -3 tháng. Khá ngắn, và ít khi được kiểm tra lỗi. Nên bạn phải cân nhắc khi mua RAM cũ, xem giá tiền có xứng với sản phẩm mà bạn nhận được không.

LaptopStar là đơn vị chuyên nâng cấp RAM giá rẻ. Chất lượng RAM đảm bảo. Dù là RAM cũ hay mới đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng. Bảo hành lâu dài cho khách hàng kể cả khi khác hàng mua RAM cũ. Bảo hành 1 – 3 năm nghiêm túc. Một đổi một không sửa chữa RAM lại bán cho khách. Hỗ trợ lắp đặt miễn phí.

Nâng cấp RAM Laptop bao nhiêu tiền?

Giá RAM Laptop biến động không nhiều. Giá tiền phụ thuộc vào dung lượng RAM và bus mà bạn có nhu cầu sử dụng. Với RAM mới bạn nên mua bảo hành 3 năm. Còn với RAM laptop cũ bạn nên có bảo hành ít nhất 1 năm. Bạn có thể tham khảo giá của LaptopStar bên dưới.

Bạn có thể tham khảo giá tại đây: RAM 4GB DDR3 bus 1066 – RAM 4GB DDR3 bus 1333 – RAM 4GB DDR3 bus 1600

Hoặc bạn có thể nâng cấp laptop lên RAM DDR3 8GB bus 1333 – ram 8GB bus 1600

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Fanpage. Chúng tôi sẽ phản hồi cho bạn sớm nhất.