Ổ C dung lượng bao nhiêu là đủ để cài Windows

Nếu bạn cài Windows cho một ổ cứng mới. Bạn sẽ phân vân rằng ổ C dung lượng bao nhiêu là đủ. Một số bạn sẽ để nguyên cả ổ cứng để cài Windows. Việc này sẽ làm ổ cứng sẽ load lâu hơn do phải quét cả phần còn lại. Đối với máy có một ổ cứng sẽ rất nguy hiểm cho dữ liệu của bạn nếu bị lỗi Windows.

Để tránh hiện tượng thiếu cũng như quá dư ổ cài Windows. Ta phải xác định được dung lượng ổ cứng mà bạn lắp và nhu cầu sử dụng.

ổ c dung lượng bao nhiêu là đủ

Dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ

Để biết ổ C dung lượng bao nhiêu là đủ. Bạn phải có sự lựa chọn ổ cứng từ ban đầu. Nếu bạn chọn mua 1 ổ 80 GB cho việc nâng cấp ổ cứng Laptop bạn sẽ gặp khó khăn. Vì bạn không thể chia ổ cứng được. Nên việc đầu tiên bạn phải giải quyết là “Dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ”.

Nếu Laptop bạn sử dụng 2 ổ cứng thì với 80 GB là đủ để cài Windows và làm việc. Nhưng nếu trường hợp Laptop bạn chỉ có một ổ cứng. Bạn nên cân nhắc mua một ổ cứng có mức dung lượng cao hơn như 250 GB hoặc 320 GB. Như vậy sẽ giúp bạn chia được thêm một phân vùng khác để chứa dữ liệu.

Dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ

Nếu máy hỗ trợ lắp 2 ổ cứng mình khuyên bạn nên có lựa chọn lắp thêm ổ cứng SSD. Nên chọn ổ cứng SSD có dung lượng bao nhiêu là đủ. Thông thường nếu bạn làm văn phòng nên chọn ổ cứng SSD có mức dung lượng từ 80 – 120 GB để là ổ C. Nếu chọn cao hơn vẫn được nhưng sẽ lãng phí. Không như HDD, SSD truy xuất dữ liệu gần như lập tức. Và nó chỉ truy xuất dữ liệu cần thiết. Tuy nhiên, bạn tránh mua ổ cứng SSD có dung lượng quá thấp. Vì nếu không có không gian SSD tốn thời gian quét hơn. Dung lượng trống của SSD nên để từ 10 -15 GB.

Dung lượng ổ C phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Nếu bạn làm văn phòng thì ổ C chỉ nên nằm ở mức 80 – 120 GB. Đó là mức dung lượng tối ưu để làm việc. Do bạn ít sử dụng phần mềm chuyên sâu. Đa số chỉ gõ văn bản và duyệt Web nên dung lượng ổ C không cần phải quá nhiều. Nhưng cũng không nên ít hơn 80 GB.

Với công việc là đồ họa, thiết kế thì dung lượng ổ C nên nằm ở mức 120 – 250 GB. Vì đa số bạn thường phải cài đặt khá nhiều phần mềm đồ họa. Những phần mềm đó thường làm việc tốt trên ổ C. Nên mặc định bạn phải cài vào ổ C. Làm cho dung lượng tăng cao. Cộng với việc thông thường để dữ liệu trên màn hình desktop. Sẽ chiếm một khoản lớn trên ổ C. Nên với công việc đồ họa, thiết kế bạn nên có mức dung lượng không ít hơn 120 GB cho ổ C.

Phân chia ổ cứng hợp lý