Phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey

Unikey là phần mềm gõ Tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay Windows 10 đã tích hợp gõ Tiếng Việt. Nhưng có nó vẫn chưa hoàn thiện và đa số người dùng vẫn còn sử dụng Windows 7. Nên Unikey đến nay vẫn được tin dùng nhiều nhất. Trong phạm vi bài viết mình chỉ nói trên hệ điều hành Windows.

Gõ dấu Tiếng Việt với Unikey

Để gõ dấu Tiếng Việt bạn không thể thiếu phần mềm gõ Tiếng Việt được. Hiện nay có rất nhiều phần mềm gõ dấu trên Windows. Như Vietkey, EVkey, GoTiengViet,… Nhưng có lẻ Unikey là phần mềm được tin dùng nhất hiện nay.

Ngoài ra Unikey còn hỗ trợ công cụ chuyển mã với nhiều bản mã khác nhau. Được sử dụng nhiều trong việc soạn thảo văn bản, tham khảo tài liệu trên web, nước ngoài với những bản mã khác nhau.

phần mềm gõ tiếng việt hỗ trợ công cụ chuyển mã

Unikey.vn hay Unkikey.org mới là trang gốc

Hiện nay, phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey.org mới là trang chính thức download Unikey của tác giả Phạm Kim Long. Khi bạn gõ Unikey trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy tên miền .vn hiện lên trên tên miền .org chính thức. Thậm chí có giao diện đẹp và download đơn giản hơn cả trang chính chủ.

phần mềm gõ tiếng việt Unikey.vn hay Unikey.org mới là chính chủ

Hiện vẫn chưa thể xác định Unikey download từ .vn có mã độc hay không. Nhưng nhiều người lo ngại bởi phần mềm liên quan trực tiếp đến văn bản mà họ gõ. Nên họ vẫn chọn trang .org làm nơi download phần mềm Unikey chính chủ.

Giao diện Unikey.vn

Download Unikey

Bạn có thể Download Unikey mới nhất trang chính chủ tại đây.

Hướng dẫn tắt/mở Unikey chạy cùng Windows

tắt mở khởi động cùng windows

Facebook: vệ sinh laptop – LaptopStar.vn hoặc liên hệ tại đây

Thêm bình luận của bạn