Phím tắt xoay màn hình Laptop – “Troll” bạn bè

Một số bạn vô tình bấm nhầm một tổ hợp phím làm cho màn hình Laptop xoay ngang, dọc, 180 độ, 90 độ. Nhưng sau đó bạn không nhớ mình đã bấm vào tổ hợp gì. Tại sao màn hình lại xoay ngang dọc.

Đây cũng là một thủ thuật dùng để “Troll” người khác mà không ảnh hưởng đến Laptop. Chỉ là màn hình hiển thị ngược đi. Nếu bạn biết có thể tránh bị “Troll” từ người khác.

thủ thuật sửa lỗi màn hình laptop bị xoay ngược

Phím tắt xoay màn hình

Bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Phím mũi tên. Với mũi tên lên hiển thị bình thường. Mũi tên trái, màn hình xoay 90 độ về bên trái. Mũi tên phải màn hình xoay 90 độ về bên phải. Mũi tên xuống màn hình sẽ bị đảo ngược 180.

phím tắt xoay màn hình

Không chỉ hiển thị ngược cả chuột cũng chạy ngược lại so với điều khiển của chúng ta. Một người khi mới gặp tình trạng này sẽ cảm thấy rất khó chịu. Và tìm cách khắc phục lỗi màn hình bị xoay ngược.

Khắc phục lỗi xoay màn hình không do phím tổ hợp

Với tổ hợp phím trên mình nghĩ bạn cũng có thể dụng để khắc phục lỗi này. Nhưng một số bạn muốn hoàn thiện Windows của mình không muốn sử dụng phím tắt để xoay màn hình ngang, dọc. Thì ta có cách khác.

Bạn Click chuột phải vào Desktop > chọn Screen Resolution > tại Orientation > chọn Landscape.

khắc phục lỗi màn  hình xoay ngược

Như vậy là bạn đã có thể khắc phục được lỗi xoay màn hình. Nhưng thật ra với tổ hợp phím Ctrl + Alt + phím mũi tên bạn đã khắc phục hoàn toàn lỗi xoay màn hình Laptop rồi.

Vệ sinh Laptop – LaptopStar

Thêm bình luận của bạn