Sạc Laptop bị hư nên sửa chữa hay mua mới?

Sau một thời gian sử dụng Laptop thì cục sạc Laptop của bạn có thể bị hư hại do ta hay mang đi. Hoặc bị cấn đứt gãy, dẫn đến không còn sử dụng được. Tuy nhiên nếu dây sạc Laptop bị hư bạn có thể sửa lại được mà không cần phải mua cục sạc mới.

Tuy nhiên nhiều tình huống xảy ra. Người dùng thường băn khoăn rằng nếu sửa chữa cục sạc Laptop bị hư liệu có ổn không? Có gây hại cho máy không? Có nên mua cục sạc Laptop mới không? Nếu cục sạc Laptop mới không chất lượng thì sẽ ảnh hưởng đến máy không? Và còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Hôm nay, mình sẽ giúp bạn phân biệt cục sạc có thể tái sử dụng và cách chọn lựa cục sạc Laptop mới chất lượng giá rẻ.

Khi nào nên sửa chữa cục sạc Laptop bị hư

Trong quá trình ta sử dụng cục sạc Laptop. Khó tránh khỏi những va chạm dẫn đến đứt gãy dây sạc Laptop. Nếu với tình trạng đứt gãy dây sạc bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa lại sạc Laptop. Nhưng khuyến nghị bạn nên mang đến những trung tâm sửa chữa Laptop uy tín để có thể giúp bạn.

Một số hay bị đứt chỗ nối giữa cục sạc và dây sạc. Nơi đây sẽ khó khăn khi thay dây khác hơn. Buộc phải bung cả cục sạc Laptop của bạn ra. Rồi hàn dây mới thay thế dây cũ đã bị đứt.

Ngoài ra còn có trường hợp đuôi sạc Laptop đa số là Asus hay bị gãy, đứt. bạn có thể thay dây mới. Tuy nhiên, việc thay dây và hàn dây chỉ mang tính tạm thời. Về lâu dài các mối hàn có thể bị oxi hóa và đứt mối hàn. Dễ dẫn đến chạm, chập.

Nếu trường hợp bạn bị hư hẳn cục sạc. Bạn nên thay hẳn cục mới. Vì nếu bạn có sửa lại đi nữa thì cũng không thể đảm bảo kỹ thuật. Bạn nên chọn mua sạc Laptop mới tại những trung tâm sửa chữa Laptop uy tín.

Đứt dây nguồn đầu vào cục sạc Laptop. Một số bạn sẽ thấy không có áp từ đuôi sạc và kết luận rằng cục sạc hư và đi thay dây mới. Nhưng có thể bạn đã lầm. Nếu dây nguồn cấp vào bị đứt nội mạch có thể sẽ không cấp nguồn cho cục sạc Laptop. Dẫn đến cục sạc sẽ không có áp. Với trường hợp này bạn không cần phải mua cục sạc Laptop mới cũng không cần phải sửa chữa sạc Laptop.

Cách kiểm tra và lựa chọn dây nguồn cục sạc, adapter Laptop

Hướng dẫn mua sạc Laptop mới

Để mua được sạc Laptop mới chuẩn bạn cần phải nắm rõ thông số cục sạc Laptop của bạn. Nếu không hiểu rõ bạn khó có thể tự mua đúng được. Cách đọc thông số sạc Laptop đơn giản ai cũng có thể tự đọc được.

Sau khi bạn có thể đọc được sạc Laptop đúng chuẩn. Thì khi mua cục sạc Laptop mới bạn cần những yêu cầu sau.

  • Đúng số Vôn và Ampe.
  • Đúng đầu sạc.
  • Cùng hãng thiết bị.

Với những yêu cầu trên sẽ cực kì đơn giản nếu bạn có thể đọc, hiểu được thông số cục sạc Laptop của bạn.

Lời kết

Mình hy vọng sau bài viết bạn có thể tự sửa chữa hoặc chuẩn đoán. Nhận biết được cục sạc Laptop của mình lúc nào cần sửa chữa, lúc nào cần mua mới. Cũng như cách lựa chọn cục sạc Laptop phù hợp với Laptop của mình. Chúc bạn thành công.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ thông qua Zalo hoặc Fanpage.