Sửa lỗi DNS PROBE FINISHED NXDOMAIN trên Chrome

Có một ngày đẹp trời nào đó bạn vào một vài trang web bị tình trạng DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN. Bạn có thể mở bằng một trình duyệt khác như Firefox chẳng hạn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng Chrome thì cách khắc phục lỗi này tương đối đơn giản.

sửa lỗi DNS PROBE FINISHED NXDOMAIN

Khắc phục lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN

Lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN nguyên nhân do trình duyệt thực hiện quá trình tìm kiếm DNS thất bại. Đây là một lỗi tương đối hay thường gặp trên Chrome. Nên bạn cũng không phải quá lo lắng, không phải do mạng bạn hư hay phần cứng có vấn đề. Cách khắc phục như sau.

Cách 1: Đầu tiên bạn Click chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network And Sharing Center.

khắc phục lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN

Sau đó bạn Click vào Wireless Network Connection – Chọn Properties – Click đôi TCP/IPv4 – Chọn Use the following DNS server addresses.

Kiểm tra mạng

Gõ DNS như sau:

8.8.8.8

8.8.4.4

Chỉnh sửa DNS

Cuối cùng Click Ok. Vào lại trang web báo lỗi DNS PROBE FINISHED NXDOMAIN load lại xem lỗi của bạn đã khắc phục chưa. Thông thường bạn chỉ cần làm bước này đã hết lỗi nhưng nếu vẫn còn thì bạn có thể làm cách tiếp theo.

Cách 2: Trên thanh tìm kiếm bạn gõ dòng sau: chrome://flags/ . Click vào Reset all to default để đưa những cài đặt của Chrome về mặc định.

Reset cài đặt của Chrome về mặc định

Mình hy vọng sau 2 cách trên bạn có thể khắc phục thành công lỗi DNS PROBE FINISHED NXDOMAIN. Khắc phục tương đối đơn giản nhưng nếu bạn có thắc mắc trong quá trình khắc phục lỗi bạn có thể liên hệ tại đây. Hoặc thông qua Facebook