Thông tin về dây nguồn Adapter sạc Laptop

Dây nguồn Adapter, sạc laptop là một thứ mà ít người để ý nhất. Nhưng nó cũng mang tính quan trọng nhất định. Nếu bạn lựa chọn một dây nguồn Adapter mỏng thì sau một thời gian nó sẽ đứt. Nếu nó chập thể thể gây cháy nổ Adapter hoặc hỏng Laptop của bạn.

Xem thêm: Cách đọc thông số sạc Laptop – Adapter Laptop

Làm sao để chọn dây nguồn Adapter, sạc Laptop

Bạn nên dựa theo dây nguồn cũ mà mua, từ cổng cắm đến độ dày của dây nguồn. Điều này là quan trọng.

Hiện nay đối với Laptop có 3 đầu dây nguồn tất cả:

Loại 1: Adapter, sạc Laptop cắm trực tiếp vào nguồn điện. Loại này không có dây nguồn nhưng phần hư đa số đầu dây nguồn ra. Nơi tiếp xúc dây và Adapter hay bị đứt bên trong do dây thường hay bị xoắn. Loại này đa số là Asus, Macbook.

Adapter liền nguồn

Loại 2: Gồm 2 chấu (số 8), đa số là dòng Sony sử dụng loại này.

Dây nguồn sạc laptop - adapter laptop 2 chấu, số 8

Loại 3: Gồm 3 chấu, đa số laptop sử dụng loại này.

dây nguồn sạc laptop - adapter laptop ba chấu

Nắm được 3 loại này bạn có thể dễ dàng mua được dây nguồn Laptop tại các cửa hàng Laptop hiện nay. Hoặc bạn có thể mua tại Chợ Nhật Tảo giá tầm 15.000 – 45.000. Việc mua dây nguồn sạc Laptop bạn cũng không phải suy nghĩ quá nhiều. Chỉ cần bên ngoài không bị cấn đứt hay lỏng lẻo là được.

Xác định hư dây nguồn hay dây đầu ra

Thông thường nếu bạn cắm sạc Laptop vào Laptop. Nếu không thấy sạc bạn sẽ nghĩ đến việc hư sạc đầu tiên. Một số cửa hàng không uy tín khi bạn mang sạc đến sẽ không kiểm tra mà bắt bạn thay sạc Laptop. Nhưng thật chất có thể do dây nguồn Adapter sạc Laptop của bạn bị đứt bên trong. Nên Adapter không có nguồn đầu ra.

Nếu bạn có một cục sạc khác có dây nguồn tương tự bạn có thể cắm thử xem Adapter mình còn sử dụng được không. Hoặc bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhờ test giúp bạn. Thông thường với bài test đó bạn sẽ không mất phí. Bạn có thể mang đến sạc Laptop đến LaptopStar để được hỗ trợ kiểm tra giúp bạn miễn phí. Thời gian test chỉ vài giây và khá đơn giản.

Dây nguồn sạc Laptop Zin và dây nguồn sạc Laptop lô

Thức chất dây nguồn Zin và lô cũng truyền tải điện. Chỉ khác nhau về chất lượng dây bên trong và đầu cắm. Thường dây lô sẽ có đầu cắm lỏng lẻo, khi bạn cầm hoặc di chuyển cục sạc sẽ nghe tiếng xẹt xẹt. Đó là do dây lô chất lượng kém, tiếp xúc với sạc laptop kém nên kêu tiếng. Nếu lâu ngày có thể hư sạc Laptop. Còn dây Zin hoàn toàn không bị hiện tượng đó. Nếu bạn mua dây lô thì nên cắm thử và lắc nhẹ xem có tiếng xẹt xẹt không. Nếu có ta không nên mua dây đó.

Liên hệ tại đây để được hướng dẫn: Vệ sinh Laptop – LaptopStar

Thêm bình luận của bạn