Trình duyệt Google Chrome – Nhiều người dùng nhất

Tính đến thời điểm hiện nay trình duyệt Google Chrome là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất. Ra đời từ cuối năm 2008 nhưng 3 năm sau Google Chrome trở thành 1 trong 3 trình duyệt thông dụng nhất sau FirefoxIE. Và 1 năm sau đó trình duyệt Google Chrome trở thành trình duyệt phổ biến nhất, qua mặt cả IE. Và một dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết đến là Chromium. Hiện nay, có khá nhiều trình duyệt viết trên mã nguồn mở này.

Tham khảo:

Trình duyệt google chrome

Tải và cài đặt Google Chrome

Việc tải và cài đặt Google Chrome khá đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt khác. Bạn chỉ cần vào trang google.com.vn. Thì bạn sẽ nhận được thông báo sử dụng trình duyệt Chrome ở góc trên bên phải màn hình. Bạn chỉ cần click vào và download là được. Quá trình Download và cài đặt trình duyệt Google Chrome diễn ra tầm 3 phút tùy theo tốc độ mạng.

tải chrome từ trình duyệt khác

Nếu bạn không thấy thông báo đó bạn có thể vào trang chủ qua đường dẫn bên dưới:

Các tính năng của trình duyệt Google Chome

Mục tiêu tạo ra Google Chrome là an toàn, tốc độ, sự ổn định và thân thiện với người dùng. Luôn luôn đổi mới, nâng cấp nhằm tăng tốc độ, sự trải nghiệm người dùng và những tính năng mới hơn nữa. Là trình duyệt có khá nhiều ứng dụng, công cụ, tiện ích đa dạng mà người dùng có thể cài đặt thêm từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Và nếu bạn sở hữu tài khoản của Google thì khi bạn đăng nhập vào Chrome nó sẽ đồng bộ hệ sinh thái của Google cho bạn.

Hệ thống Blacklist

Theo định kỳ Google sẽ kiểm duyệt những trang mang nội dung xấu, chứa mã độc và liệt nó vào danh sách Blacklist. Nhằm bảo vệ người dùng tránh khỏi những cuộc tấn công mạng thông qua môi trường internet. Bảo vệ thông tin và tài khoản người dùng khi đăng nhập ở những trang kém uy tín.

Lướt Web ẩn danh

Đây là một tính năng được đánh giá cao nhất hiện nay. Khi mà môi trường mạng can thiếp quá sâu và đời sống của bạn. Các doanh nghiệp muốn biết nhu cầu của bạn là gì để tiếp thị sản phẩm. Hoặc bạn sẽ liên tục gặp những quảng cáo đầy phiền nhiễu. Tính năng lướt Web ẩn danh là một cứu cánh cho bạn. Tính năng này giúp bạn tránh bị ghi lại quá trình, lịch sử giúp bạn bảo vệ thông tin. Không bị các doanh nghiệp thu thập dữ liệu cá nhân của bạn.

Lưu ý: Với tính năng này bạn chỉ có thể phòng chống bị thu thập thông tin. Những thông tin mà bạn tìm kiếm nhà cung cấp mạng vẫn có thể giám sát được bạn. Dù bạn có dùng phần mềm để thay đổi địa chỉ mạng hoặc thiết bị.

Tham khảo:

  • Bạn biết gì về duyệt Web ẩn danh

Đa tiến trình

Trình duyệt Chrome có thể hoạt động cùng lúc nhiều Tab. Đồng thời những tiến trình diễn ra cùng lúc mà không bị gián đoạn. Đó là một ưu điểm mà người dùng có thể khai thác khi phải làm việc cùng lúc nhiều trang làm việc. Nhưng kéo theo nó cũng sẽ ngốn tương đối lượng lớn RAM từ hệ thống máy tính của bạn.

Tham khảo:

  • Vì sao Google Chrome lại ngốn RAM
  • Cách giúp Google Chrome chống ngốn RAM

Chủ đề cá nhân hóa

Là một tính năng khá thú vị. Nếu bạn muốn trang trí hoặc cá nhân hóa trình duyệt của mình. Bạn có thể một chủ đề mà bạn thích từ kho chủ đề của Chrome. Nó hoàn toàn miễn phí. Từ Google hoặc từ những tác giả khác. Và nếu bạn yêu thích cái đẹp sao không lựa chọn cho mình một chủ đề mà mình thích.

Kho chủ đề từ Chrome

Kho tiện ích khổng lồ

Chắc bạn sẽ không bao giờ ngờ đến số lượng tiện ích mà Chrome mang đến cho bạn. Mình tin chắc bạn sẽ không bao giờ dùng hết tất cả những tiện ích trên kho. Nhưng mình tin chắc có khá nhiều tiện ích sẽ hữu ích cho bạn. Như chặn quảng cáo, ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ, trọng lượng, độ dài… Bạn thử khám phá kho tiện ích mà Chrome mang đến cho bạn. Biết đâu bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị từ đây

Kho tiện ích từ Chrome