Tổng hợp phần mềm đọc file PDF tốt nhất

Phần mềm đọc file PDF là một phần mềm không thể thiếu đối với dân văn phòng, cũng như học sinh, sinh viên.

LaptopStar xin tổng hợp những phần mềm đọc file PDF được sử dụng nhiều nhất. Cũng như những công cụ tích hợp trong phần mềm đọc file PDF hỗ trợ người sử dụng.

Phần mềm đọc file PDF.

Vậy file PDF là gì?

Chắc các bạn cũng không xa lạ với định dạng file PDF. Có thể hiểu đơn giản đó là một đinh dạng văn bản được sử dụng rộng rải.

PDF được viết tắt từ tên tiếng anh Portable Document Format là một định dạng file văn bản phổ biến của hãng Adobe Systems. Cũng giống như các file văn bản phổ biến như file Word, PDF hỗ trợ chứa các văn bản text, hình ảnh …

Với tính năng bảo mật khá cao nên PDF hiện đang một trong những file văn bản được sử dụng khá nhiều để lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên thế giới.

Lợi thế của định dạng văn bản PDF với các định dạng văn bản khác là gì?

  • PDF thường có dung lượng khá nhỏ dễ dàng chia sẻ qua internet .
  • PDF được hỗ trợ mã hóa bởi rất nhiều phần mềm cho nên tính bảo mật rất cao.
  • PDF được xem và chỉnh sửa trên đa thiết bị gồm: máy tính, laptop, các thiết bị di động, smartphone …
  • Tạo file và chuyển đổi sang các file văn bản khác dễ dàng.
  • Có thể dùng trình duyệt để xem PDF.

Foxit Reader phần mềm đọc file PDF miễn phí được sử dụng nhiều nhất.

Foxit Reader là phần mềm miễn phí được sử dụng nhiều nhất, hỗ trợ đa ngôn ngữ. Ưu điểm của phần mềm này là tốc độ xử lý cao, có thể thao tác trên nhiều file PDF cùng lúc. Phù hợp với những bạn vừa soạn thảo vừa tham khảo tài liệu cùng lúc.

Foxit Reader hỗ trợ đa nền tảng trên PC , Laptop, Mac, di động. Đặc biệt là Foxit MobilePDF hỗ trợ trên cả Android và IOS. Đồng thời tích hợp dịch vụ đám mây để nhiều người có thể cùng thao tác trên file PDF.

Foxit Reader còn hỗ trợ nhiều công cụ giúp chỉnh sửa file PDF, đóng dấu bản quyền, tạo ghi chú, bảo mật tài liệu,…

Foxit Reader phần mềm đọc PDF

Download

Adobe Reader phần mềm đọc file PDF chuyên nghiệp nhất

Những ưu điểm nổi bật nhất của Adobe Reader có thể kể tới là xem và chú thích tài liệu dễ dàng, viết lời bình, đọc tài liệu theo nhiều cách, bảo vệ hệ thống, tạo các biểu mẫu trực tuyến, tạo chữ ký… Ngoài ra còn nhiều tính năng thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

Adobe Reader hỗ trợ đọc các văn bản có định dạng PDF như tài liệu, Email, bảng tính…  Với khả năng mở nhiều file cùng lúc, hiển thị riêng biệt các tab khác nhau. Ngoài ra, người dùng có thể xem các file Media như Video, Audio, hình ảnh bản thiết kế CAD hay file sơ đồ bản vẽ có định dạng PDF.

Download

Nitro Reader phần mềm đọc file PDF đơn giản

So với Adobe ReaderFoxit Reader phần mềm Nitro Reader không chuyên nghiệp bằng. Nhưng Nitro Reader là một phần mềm đáng trải nghiệm vì đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài ra có những công cụ ưu thích như Quick Access Toolbar, khung giao diện thông minh… Nitro Reader hỗ trợ hơn 300 định dạng tập tin, tạo PDF từ bất kỳ tập tin nào với cấu hình máy và tùy chỉnh do người dùng xác định trước.

Download

Đây là tập tin nén nếu bạn không có phần mềm giải nén download tại đây.

Xem PDF bằng trình duyệt web

Đa số trình duyệt web bạn đang sử dụng hiện nay đều hỗ trợ đọc file PDF cơ bản. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn đọc tài liệu, không cần chỉnh sửa chuyên sâu. Thì bạn chỉ cần mở file PDF ngay tại trình duyệt bạn sử dụng.

Như vậy, LaptopStar đã tổng hợp những phần mềm đọc file PDF được dân văn phòng, học sinh, sinh viên, giáo viên sử dụng nhiều. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tải và cài đặt bạn có thể liên hệ với LaptopStar để được hỗ trợ.

Facebook: Vệ sinh Laptop – LaptopStar

Thêm bình luận của bạn