Tại sao bạn phải vệ sinh Laptop

Vệ sinh Laptop là một trong số những phương pháp bảo trì, bảo dưỡng Laptop. Nó mang tính hiệu quả cao. Và đa số Laptop chậm đi do nhiệt độ quá cao. Một số máy nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến tắt máy đột ngột. Nhiều người lầm tưởng Laptop đã hư hỏng linh kiện bên trong. Nhưng bạn có thể mang đến nơi vệ sinh Laptop Bình Thạnh , HCM chuyên nghiệp để giúp bạn khắc phục tình trạng nhiệt độ Laptop quá cao.

Vệ sinh Laptop ở bình thạnh TP HCM

Tại sao nhiệt độ Laptop tăng quá cao

Do trong quá trình sử dụng Laptop. Lâu ngày Laptop bạn hút bụi bẩn vào bên trong và làm cản trở hệ thống tản nhiệt. Cộng với việc keo tản nhiệt Laptop khô đi, mất tác dụng sau một thời gian bạn sử dụng máy. Điều này làm nhiệt độ Laptop tăng cao khi CPU – GPU làm việc nhưng không thể tản nhiệt ra bên ngoài được.

Dẫn đến tình trạng CPU giảm xung nhịp. Nếu đạt đến giới hạn chịu nhiệt của CPU. Lúc này CPU sẽ tắt nguồn và Laptop bị tắt đột ngột. Việc tắt đột ngột chỉ diễn ra vài lần sẽ không ảnh hưởng đến CPU. Nhưng khá nhiều lần có thể dẫn đến chết CPU. Tình trạng trên cũng xảy ra tương tự đối với GPU hay chip VGA. Tuy nhiên đối với một Laptop hỗ trợ chip VGAGPU bạn cần cẩn trọng, quan tâm đến nhiệt độ Laptop hơn những máy không có. Vì nhiệt độ cao làm chết Chip VGA của bạn.

Bụi bám vào hệ thống tản nhiệt Laptop keo tản nhiệt bị khô

Những tác hại mà nhiệt độ Laptop quá cao gây ra

 • CPU giảm xung nhịp xử lý. Làm Laptop chậm hẳn đi, Lag trong quá trình làm việc, chơi game.
 • Dễ chết chip VGA. Nhiệt độ quá cao sẽ làm hở chân chip VGA.
 • Nhiệt độ quá cao làm hư hỏng một số linh kiện trên mạch Laptop.
 • Pin Laptop nhanh hỏng hơn do nhiệt cao. Làm pin Laptop nhanh chai.
 • Máy mau hết pin hơn. Do phải cấp nguồn cho quạt Laptop làm việc liên tục để tản nhiệt.
 • Quạt làm việc liên tục, cộng với việc bụi lâu ngày bám vào quạt. Sẽ làm quạt Laptop nhanh bị hỏng.
 • Máy tính tắt đột ngột trong quá trình làm việc. Nếu bạn chưa sao lưu dữ liệu, thì đó là một trải nghiệm tồi tệ.

Lợi ích khi bạn vệ sinh Laptop theo chu kỳ

Tuổi thọ Laptop cao hơn so với những máy không vệ sinh theo chu kỳ.

Tránh hư hỏng lặt vặt. Giảm chi phí sửa chữa Laptop của bạn.

Máy luôn hoạt động ổn định (về phần cứng).

Khi chơi game, làm việc không còn tình trạng chậm, đơ máy nữa.

Chuẩn đoán biết trước Laptop có vấn đề gì, từ đó đưa ra phương án phòng tránh.

Địa chỉ vệ sinh Laptop ở Bình Thạnh, Tp HCM uy tín chuyên nghiệp lấy ngay

LaptopStar là chuyên vệ sinh Laptop ở Bình Thạnh, TP HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm vệ sinh Laptop với các dòng máy, từ máy phổ thông đến máy gaming như Alienware, Asus ROG, GX, MSI,..và các dòng máy Workstation. Giúp máy bạn chạy mượt mà sau quá trình vệ sinh Laptop. Hỗ trợ bạn kiểm tra lỗi máy tính, khắc phục lỗi hoàn toàn miễn phí. Vệ sinh Laptop HCM luôn có những ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết, học sinh, sinh viên, đoàn viên…

Lợi ích khi bạn vệ sinh Laptop ở Bình Thạnh, TP HCM tại LaptopStar

 • Đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng.
 • Vệ sinh Laptop lấy ngay chỉ sau 20 – 45 phút, tùy máy.
 • Ngồi xem trực tiếp. Bạn trực tiếp giám sát quá trình vệ sinh.
 • Không sợ bị tráo đổi linh kiện.
 • Giảm chi phí vệ sinh khi mua hàng hoặc sử dụng thêm dịch vụ khác
 • Có những ưu đãi cho khách hàng thân thiết, học sinh, sinh viên.
 • Sẵn sàng giải đáp các câu hỏi khách hàng đặt ra về vấn đề mà khách hàng mắc phải.
 • Kiểm tra và khắc phục lỗi cơ bản hoàn toàn miễn phí nên được yêu cầu

Quy trình vệ sinh Laptop tại LaptopStar

quy trình vệ sinh laptop

Câu hỏi khách hàng vệ sinh Laptop

Bao lâu nên vệ sinh Laptop lại một lần

Trung bình với công việc văn phòng bạn có thể một năm vệ sinh máy một lần. Nếu nhu cầu làm việc cao, như đồ họa, gaming thì sớm hơn, khoảng từ 9-10 tháng cho một chu kỳ. Môi trường làm việc tại công trường hay nơi có nhiều bụi, độ ẩm cao. Bạn nên 6 tháng vệ sinh 1 lần. Với máy chỉ làm việc nhẹ nhàng cơ bản thông thường, nếu sử dụng loại keo tản nhiệt cao cấp có thể kéo dài thời gian vệ sinh laptop lên đến 18 tháng cho một chu kỳ.

Nếu bạn sợ quên chu kỳ vệ sinh Laptop bạn có thể nhìn vào nhiệt độ mà Laptop thông báo. Hoặc có thể hiệu suất hoạt động của Laptop bạn giảm đi rõ rệt. Máy hay tắt giữa chừng. Thì có lẽ đã đến lúc bạn bảo trì Laptop rồi đó.

Quy trình vệ sinh Laptop tốn bao nhiêu thời gian

Với một Laptop thông thường bạn chỉ tốn tầm 20 – 30 phút cho một lần vệ sinh. Một số máy có kết cấu phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận thời gian có thể kéo dài hơn. Thậm chí cả tiếng cho một Laptop Gaming hoặc Workstartion.

Bạn nên tránh những trung tâm vệ sinh Laptop lấy nhanh, nhưng không cho bạn xem trực tiếp. Đa số trung tâm đó chỉ thổi bụi hệ thống tản nhiệt, và lau sơ bên ngoài. Còn lại họ không quan tâm. Chi phí cũng khá rẻ tầm 50k cho một lần vệ sinh như vậy. Nhưng như vậy không phải là bảo dưỡng Laptop đúng kỹ thuật.

Giá vệ sinh Laptop ở TP HCM là bao nhiêu

Giá vệ sinh Laptop ở Bình Thạnh, TP HCM có giá trung bình là 100k cho một Laptop cơ bản. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ trước với cửa hàng, sẽ có những chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá trực tiếp gói dịch vụ. Bạn có thể liên hệ với LaptopStar qua Fanpage hoặc gọi trực tiếp hay Zalo.

Đối với đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên, đoàn viên sẽ được giảm trực tiếp vào dịch vụ vệ sinh Laptop 20%. Và luôn được sử dụng keo tản nhiệt cao cấp trị giá 60k/lần, hoàn toàn miễn phí cho những đối tượng trên. Giảm 10% khi mua các linh kiện, phụ kiện, giảm thêm 5% nếu sử dụng cùng lúc với dịch vụ.

Cần chuẩn bị gì trước khi mang máy đi vệ sinh

Đầu tiên, Laptop của bạn là đương nhiên. Bạn nên mang theo sạc Laptop của bạn. Điều này không yêu cầu trong quy trình. Nhưng bạn nên mang theo phòng hờ. Một số Laptop khi tháo ra, sau đó cần cắm sạc của nó mới có thể kích nguồn được. Dòng MSI là điển hình. Đó là cơ chế ngắt mạch điện an toàn trên mainboard. Tránh chạm chập khi bạn mở máy ra. Nó sẽ ngắt nguồn pin khi bạn mở máy ra. Và khi lắp vào bạn phải kích bằng sạc mới có thể mở máy được.

Có nên sử dụng bộ vệ sinh Laptop không ?

Hiện nay trên thị trường có bán bộ vệ sinh Laptop tại TP HCM. Giá một bộ cơ bản tầm 15k và cao cấp đến 200k. Cần nhiều tiền thì càng nhiều công cụ kèm theo. Nhưng khi bạn mua một bộ vệ sinh Laptop và sử dụng bạn sẽ phát hiện một điều. Nó chỉ giúp bạn vệ sinh phần bên ngoài mà thôi. Hoàn toàn không thể giúp bạn khắc phục được những vấn đề nhiệt độ Laptop cao như ở trên đã nêu.

Bạn vẫn có thể mua bộ vệ sinh Laptop nếu bạn muốn. Vì sử dụng nó để vệ sinh sạch sẽ bên ngoài, cũng giúp bảo dưỡng vỏ Laptop, màn hình, bàn phím được tốt hơn. Với những bộ như vậy bạn chỉ cần mua tầm 50k là có thể sử dụng tốt hằng ngày.